SEMINAR VỀ CHỦ ĐỀ NGHIÊN CỨU DƯA CHUỘT BẢN ĐỊA VÀ NẤM ĂN

Chiều ngày 02/8/2012, tại Cơ sở 1 Trường Đại học Tây Bắc (Phường Quyết Tâm, Thành phố Sơn La), Ban Quản lý Dự án JICA - TBU và Khoa Nông Lâm đã tổ chức Seminar về Chủ đề nghiên cứu Dưa chuột và Nấm ăn. Mục tiêu của buổi Seminar là giới thiệu các nghiên cứu về Dưa chuột và Nấm ăn tại Nhật bản, trên thế giới và tại Việt Nam; Thảo luận về các vấn đề liên quan đến nội dung nghiên cứu Dưa chuột và Nấm ăn trong dự án JICA.

Xem chi tiết tại: SEMINAR VỀ CHỦ ĐỀ NGHIÊN CỨU DƯA CHUỘT BẢN ĐỊA VÀ NẤM ĂN

ĐIỀU PHỐI VIÊN MỚI CỦA DỤ ÁN JICA – TBU ĐẾN TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY BĂC

Sáng ngày 13/7/2012, Ông Hideo K.Ito – Điều phối  viên mới và vợ đã đến Trường Đại học Tây Bắc. Cùng đi với Ông Bà Ito còn có Bà A.Miura, Chuyên gia cao cấp Văn phòng JICA tại  Hà Nội, GS. Y. Nishimura, Chuyên gia JICA làm việc cho Dự án, Bà Trịnh Thục Thanh Hương, cán bộ Văn phòng JICA tại  Hà Nội.

Xem chi tiết: Điều phối viên mới của Dự án JICA-TBU đến Trường ĐH Tây Bắc

HỘI THẢO KHỚI ĐỘNG CÁC ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU TRONG KHUÔN KHỔ DỰ ÁN JICA - TBU

Chiều ngày 17/7/2012, tại Cơ sở Đào tạo Thuận Châu, Ban Quản lý Dự án JICA - TBU và Khoa Nông Lâm đã tổ chức Hội thảo khởi động các đề tài nghiên cứu. Mục tiêu của Hội thảo là tăng cường mối quan hệ hợp tác, chia sẻ thông tin của Dự án và các đối tác địa phương đối với các hoạt động nghiên cứu.

Xem chi tiết: HỘI THẢO KHỞI ĐỘNG CÁC ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU - DỰ ÁN JICA

KHẢO SÁT CƠ SỞ NHÂN GIỐNG, NUÔI TRỒNG NẤM ĂN

4/8/2012, Giáo sư Shoji Ohga (Trường ĐH Kyushu, Nhật Bản) đã đến tham quan Xí nghiệp sản xuất giống Nấm và chế biến xuất khẩu Nấm Sơn La. Cùng đi với Giáo sư có TS. Đoàn Đức Lân, Trưởng khoa Nông Lâm, Phó Giám đốc Dự án JICA - TBU.

Xem chi tiết: KHẢO SÁT CƠ SỞ NHÂN GIỐNG, NUÔI TRỒNG NẤM ĂN

Hội thảo dạy học tích cực

Trong các hoạt động nâng cao năng lực