Tuyên truyền giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống sinh viên

Chào mừng đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, chào mừng đại hội Đảng các cấp tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI, Trường Đại học Tây Bắc đã phát động phong trào thi đua lập thành tích trong giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học, trong đó chú trọng đến công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống cho sinh viên.

Công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống cho sinh viên được thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành theo Quyết định số 50/2007/BGDĐT, được thực hiện thông qua nhiểu hình thức:

Thứ nhất, đẩy mạnh tuyên truyền các văn bản, quy định thông qua nhiều hình thức và nội dung phù hợp với chủ đề của từng giai đoạn, nhân các ngày lễ lớn.

Tổ chức các cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn hoá, nghệ thuật nhân dịp chuẩn bị kỷ niệm 50 năm thành lập Trường.

- Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, cuộc thi nhân ngày truyền thống HSSV, tháng Thanh niên góp phần nâng cao nhận thức chính trị cho sinh viên, giáo dục năng lực hoạt động, giao tiếp cho sinh viên.

- Cho phép 1 sinh viên tham gia chương trình giao lưu HSSV Việt – Hàn tại Hàn Quốc theo chương trình của Trung ương Hội sinh viên.

- Tổ chức tốt hoạt động phong trào thi đua thực hiện cuộc vận động “Hai không” trong ngành giáo dục nhằm triển khai hiểu quả kỳ thi học phần, phổ biến, tuyên truyền về cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2010 với chủ đề: Xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh, “là đạo đức, là văn minh”.

- Phối hợp với bảo tàng Sơn La tổ chức chương trình giáo dục truyền thống cho sinh viên tại cơ sở Sơn La.

- Tổ chức hội thi tiếng hát sinh viên lần 2 với 23 tiết mục đặc sắc nhân kỷ niệm 120 năm sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh.

- Đầu tư xây dựng các phòng sinh hoạt chung với tiện nghi tốt cho sinh viên ở ký túc xá.