GIÁO SƯ IKUO MIYAJIMA TẬP HUẤN VỀ CHỦ ĐỀ NGHỀ LÀM VƯỜN CHO GẦN 20 GIẢNG VIÊN, CÁN BỘ KHOA NÔNG LÂM

Trong khuôn khổ Dự án JICA-TBU, Giáo sư Ikuo Miyajima đến từ Trường Đại học Kyushu – Nhật Bản đã tập huấn cho gần 20 cán bộ, giảng viên Khoa Nông – Lâm về chủ đề Nghề làm vườn. Khóa tập huấn bắt đầu từ ngày 27/10 và kết thúc vào ngày 30/10/2014.

Tham gia khóa tập huấn có đại diện BCN Khoa Nông – Lâm, 12 giảng viên Bộ môn Nông học, và các giảng viên thuộc Bộ môn Lâm sinh, bộ môn Quản lý tài nguyên và Môi trường, bộ môn Chăn nuôi Thú y, bộ môn Sinh học ứng dụng quan tâm đến tham dự.


GS. Miyajima và các thành viên tham dự lớp tập huấn

GS. Miyajima đã giới thiệu khái quát về lịch sử nghề làm vườn tại Nhật Bản, những thành tựu và những công trình nghiên cứu mà Giáo sư cùng các Nhà khoa học Nhật Bản đã đạt được.

Ngày 28/10, GS. Miyajima cùng các thành viên lớp tập huấn đi thăm quan thực địa tại khu nhà lưới, nhà kính do JICA tài trợ và khu nhà kính thuộc Dự án thiết bị Trường Đại học Tây Bắc. Giáo sư Miyajima đánh giá cao giá trị sử dụng của những nhà kính, nhà lưới. Dồng thời GS cũng đưa ra nhiều tư vấn giúp việc sử dụng và vận hành nhà kính, nhà lưới hiệu quả hơn.

GS. Miyajima thăm quan khu nhà kính, nhà lưới do JICA tai trợ

Trong thời gian 4 ngày, GS đã chia sẻ nhiều thông tin bổ ích về nghề làm vườn, trong đó chú trọng vào vấn đề nông nghiệp hữu cơ. Hi vọng với những kiến thức học được từ khóa tập huấn này, các giảng viên cán bộ Khoa Nông – Lâm sẽ vận dụng tốt vào những nghiên cứu trong thời gian tới.

Bài viết của tác giả: Đặng Văn Công - GV Khoa Nông - Lâm

Ban thông tin website Khoa Nông - Lâm