NGHIÊN CỨU NUÔI TRỒNG 1 SỐ LOẠI NẤM ĂN CÓ GIÁ TRỊ

Với mục đích: Tận dụng phế thải cây ngô để tạo ra sản phẩm nấm ăn có giá trị thực phẩm và hàng hóa; Hạn chế việc đốt phế thải ngô gây ô nhiễm không khí, đặc biệt là trong bối cảnh biến đổi khí hậu; Nghiên cứu nuôi trồng nấm mối (Termitomyces) trong điều kiện nhân tạo vì loại nấm này chỉ mới thu hái được từ tự nhiên - Các thành viên nghiên cứu thuộc Nhóm Nấm hi vọng sẽ: Nhân giống thành công và hoàn thiện quy trình trồng 4 loại nấm (nấm hương, nấm rơm, nấm mỡ và nấm kim trâm) trên vật liệu là lõi ngô, đồng thời mong đợi thu được những kết quả nghiên cứu thú vị về nấm Mối.

Xem tiếp...

Điều phối viên mới của Dự án JICA-TBU đến Trường ĐH Tây Bắc

Sáng ngày 13/7/2012, Ông Hideo K.Ito – Điều phối  viên mới và vợ đã đến Trường Đại học Tây Bắc. Cùng đi với Ông Bà Ito còn có Bà A.Miura, Chuyên gia cao cấp Văn phòng JICA tại  Hà Nội, GS. Y. Nishimura, Chuyên gia JICA làm việc cho Dự án, Bà Trịnh Thục Thanh Hương, cán bộ Văn phòng JICA tại  Hà Nội.

Xem tiếp...

Mỗi làng một sản phẩm - Kỳ 1

Phong trào mỗi làng một sản phẩm (viết tắt OVOP: One village one product) được một nhóm nông dân ở thị trấn Oyama, quận Oita, Nhật Bản khởi xướng từ những năm 60 thế kỷ trước. “Hãy trồng mận và hạt dẻ rồi đi nghỉ ở Hawaii” là khẩu hiệu thôi thúc người dân Oita hành động. Sau mấy năm chuyển đổi cơ cấu cây trồng, thay đổi sản phẩm đã tạo nên sự thành công lớn của Hợp tác xã Oyama

Xin giới thiệu một số thông tin liên quan đến OVOP. Để hiểu đầy đủ về OVOP, các bạn hãy theo dõi các bài viết tiếp theo tại website Khoa Nông Lâm: http://app.taybacuniversity.edu.vn/faf/

Xem tiếp...

Dự án JICA

Mới đây tại Hà Nội, Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND tỉnh Điện Biên đã ký kết Biên bản thoả thuận chính thức dự án hợp tác kỹ thuật “Quản lý Rừng Bền vững tại Vùng đầu nguồn Tây Bắc”. Dự án sẽ được thực hiện trong 5 năm với khoản tài trợ 5,5 triệu

USD

từ

 

JICA.