Các nhà tài trợ tiếp tục hỗ trợ cho ngành lâm nghiệp Việt Nam

Ngày 18/3/2009, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Hứa Đức Nhị, đại diện cho Chính phủ Việt Nam, cùng Đại sứ các nước Phần Lan, Hà Lan và Thụy Sỹ đã ký kết Biên bản ghi nhớ cho Quỹ Ủy thác Lâm nghiệp (TFF) ở Việt Nam giai đoạn tiếp theo 2009 – 2012.

Từ khi thành lập năm 2004 đến nay, Quỹ TFF đã cung cấp hỗ trợ tài chính cho việc thực thi Chiến lược Phát triển Lâm nghiệp Việt Nam dựa trên các lĩnh vực ưu tiên được Hội đồng Quản lý quỹ thống nhất. Các ưu tiên của Quỹ TFF hiện tại là quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học để đạt được a) bảo vệ môi trường, b) cải thiện sinh kế của người dân sinh sống tại các khu vực phụ thuộc vào rừng, c) tăng cường đóng góp của ngành lâm nghiệp vào nền kinh tế quốc dân, và d) tăng cường đóng góp của lâm nghiệp về giảm thiểu và thích ứng biến đổi khí hậu. Tính đến hiện tại, TFF đã hỗ trợ tài chính cho 22 dự án/ khoản hỗ trợ lớn nhỏ với tổng giá trị gần 28 triệu Euro. Những dự án do quỹ TFF hỗ trợ đã cho thấy những tác động tích cực đối với cuộc sống của người dân nghèo sống phụ thuộc vào rừng tại các vùng rừng chủ yếu của Việt Nam.

 

Ngài Pekka Hyvönen, Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam đã thay mặt các nhà tài trợ bày tỏ tin tưởng rằng quỹ TFF sẽ đóng góp rất lớn vào sự phát triển của ngành lâm nghiệp Việt Nam cũng như nó sẽ đáp ứng mối quan tâm chung của cộng đồng các nhà tài trợ và chính phủ Việt Nam đối với ngành.

 

Proin semper nunc id erat fringilla ac cursus massa porta. Praesent adipiscing auctor tristique. Maecenas condimentum erat a enim hendrerit quis tristique tortor bibendum. Duis venenatis volutpat libero vitae sollicitudin. Vivamus vel tellus felis, nec vulputate mi. Donec ac imperdiet ligula. Fusce consequat auctor lorem vitae euismod. Duis rutrum placerat lacinia. In hac habitasse platea dictumst. Praesent quis mi sem, vel pretium ante. Curabitur non libero est, imperdiet viverra mi.