Làm việc với Giáo sư Doland, Trường Đại học SCU (Úc)

Từ ngày 22/9 đến 24/9/2018, đoàn công tác Trường Đại học Southern Cross (SCU) – Úc đến làm việc tại Trường Đại học Tây Bắc và một số đơn vị liên quan của tỉnh Sơn La để thực hiện các hoạt động của dự án: “ Thúc đẩy và mở rộng Nông lâm kết hợp  hướng theo thị trường và các giải pháp phục hồi rừng cho vùng Tây Bắc Việt Nam” do Trung tâm nghiên cứu Nông nghiệp quốc tế Úc – ACIAR tài trợ. Thành phần đoàn gồm có: GS Nichols Jonh Doland – Chuyên gia về Lâm nghiệp, Trường Đại học Southern Cross (SCU); ông Lò Minh Đức – Điều phối viên dự án.

Tham gia các ngày làm việc, về phía Trường Đại học Tây Bắc có: TS Đoàn Đức Lân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ông Đào Hữu Bính – Phó GĐ Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Chuyển giao công nghệ và một số giảng viên Khoa Nông Lâm tham gia trực tiếp thực hiện các nội dung của dự án.

Sáng ngày 22/9, Nhà trường và các thành viên thực hiện dự án đã có cuộc gặp với đoàn chuyên gia: Giới thiệu tóm tắt về những hoạt động đã thực hiện và kết quả ban đầu của dự án; 

Buổi chiều cùng ngày, đại diện nhóm thực hiện dự án đã đưa GS Nichols Jonh Doland – SCU đi tham quan mô hình Nông lâm kết hợp thử nghiệm tại bản Noong Sàng, xã Bó Mười, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La.

Ngày 23/9, GS Nichols Jonh Doland và nhóm dự án đã thảo luận về các kết quả đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời hai bên cùng thảo luận đưa ra kế hoạch thực hiện các nội dung trong thời gian tiếp theo; cùng ngày GS đã đến tham và nghe báo cáo giới thiệu về Trung tâm Khoa học Lâm nghiệp Tây Bắc.

Ngày 24/9, , GS Nichols Jonh Doland và nhóm dự án đã đến khu Bảo tồn Thiên nhiên Mường La, huyện Mường La, tỉnh Sơn La: Tại Ban quản lý KBTTN, GS cùng Ban giám đốc và nhóm TBU đã thảo luận về các nội dung có thể phối hợp, hợp tác thực hiện trong thời gian tới như điều tra về đa dạng sinh học, bảo tồn các loài động thực vật quý hiếm....

TS Đoàn Đức Lân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã cám ơn GS Nichols Jonh Doland  đến thăm, làm việc tại Trường Đại học Tây Bắc và các đơn vị liên quan; mong rằng sau chuyến tham này sẽ thắt chặt hơn mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Tây Bắc và Trường Đại học Southern Cross trong thời gian tới. Sau những ngày làm việc GS Nichols Jonh Doland  đã ghi nhận những kết quả ban đầu mà dự án đã được.

Đinh Văn Thái - Bộ môn Lâm học

Ban Thông tin website Khoa Nông - Lâm