Kết quả hợp tác giữa Trường Đại học Tây Bắc và Trường Đại học Southern Cross – Úc, 2 năm nhìn lại (6/2017 – 5/2019)

Ngày 3/5/2019, Trường Đại học Tây Bắc (TBU) đã có buổi làm việc với đoàn công tác Trường Đại học Southern Cross – Úc (SCU) để tổng kết, đánh giá các hoạt động hợp tác giữa hai trường trong năm 2018 và lập kế hoạch cho năm 2019. Cuộc họp được tổ chức tại phòng họp 2 Trường Đại học Tây Bắc. Tham gia đón tiếp và làm việc với đoàn công tác có TS. Đoàn Đức Lân – Phó hiệu trưởng Nhà trường, đại diện Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế, đại diện các Khoa Sử Địa, Khoa Nông Lâm, Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Chuyển giao công nghệ và các thành viên nhóm nghiên cứu. Về phía đoàn công tác của SCU có GS. Nichols John Doland làm trưởng đoàn.

Phát biểu tại cuộc họp, TS. Đoàn Đức Lân đã điểm lại một số thành quả từ khi hai Trường ký kết thỏa thuận hợp tác tháng 6/2017. Về công tác đào tạo, đã cử một giảng viên sang học thạc sĩ tại SCU, tổ chức thành công hai khóa tập huấn ngắn hạn chia sẻ kinh nghiệm viết bài báo đăng tạp chí quốc tế và xử lý số liệu nghiên cứu trên phần mềm R cho giảng viên và sinh viên TBU. TBU cũng đã tổ chức tập huấn, tham quan học tập cho 14 học viên cao học và sinh viên SCU, đo số liệu mô hình tại Bó Mười, thăm Khu Bảo tồn thiên nhiên Mường La, Trung tâm Khoa học Lâm nghiệp Tây Bắc, từ 20/11 – 26/11/2018. Về hợp tác nghiên cứu, TBU đã phối hợp với các chuyên gia SCU xây dựng và thiết lập được mô hình nông lâm kết hợp tại bản Nong Sàng, xã Bó Mười, huyện Thuận Châu. Trong năm 2018, đã có 8 sinh viên Khoa Nông Lâm (TBU) tham gia phối hợp các hoạt động nghiên cứu, hợp tác, kết hợp thực hiện chuyên đề tốt nghiệp.

Cuộc họp cũng đã trao đổi, thảo luận về kế hoạch hợp tác trong năm 2019, gồm các hoạt động chính: Tiếp tục các hoạt động chăm sóc mô hình nông lâm kết hợp tại xã Bó Mười; xây dựng tài liệu giảng dạy, sổ tay thiết kế hệ thống nông lâm kết hợp phục vụ công tác giảng dạy học phần Nông lâm kết hợp; tổ chức các đợt tham quan, học tập, nghiên cứu cho học viên, sinh viên hai trường; hợp tác song phương nghiên cứu về đa dạng sinh học.

GS. Nichols John Doland đánh giá rất cao kết quả hợp tác trong năm 2018, và tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác sẽ ngày càng phát triển, tạo sự đoàn kết gắn bó hơn nữa giữa hai trường trong đào tạo và nghiên cứu và các hoạt động hợp tác khác. 

TS. Vũ Đức Toàn - Giảng viên

Ban Thông tin website Khoa Nông - Lâm

TIN TỨC & SỰ KIỆN