SEMINAR CHỦ ĐỀ“THỨC ĂN CHĂN NUÔI VÀ THỊ TRƯỜNG THỨC ĂN CHĂN NUÔI TẠI TÂY BẮC”

Thực hiện kế hoạch năm học 2014 – 2015 của Khoa Nông Lâm đã được nhà trường phê duyệt. Thực hiện kế hoạch sinh hoạt chuyên môn định kỳ của Bộ môn Chăn nuôi - Thú y. Ngày 14/11/2014 tại phòng 204C Bộ môn Chăn nuôi – Thú y tổ chức seminar với chủ đề “Thức ăn chăn nuôi, và thị trường thức ăn chăn nuôi tại Tây Bắc”.

Tham dự buổi seminar có TS. Vũ Quang Giảng – Trưởng Khoa Nông Lâm. Ngài Hideo Ito điều phối viên dự án Jica phía Nhật Bản. Khách mời có đại diện Công ty cổ phần thức ăn chăn nuôi GreenFeed đến giới thiệu, trao đổi thị trường thức ăn chăn nuôi hiện nay và định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực chăn nuôi và thức ăn chăn nuôi.  Chị Vũ Thị Vân Anh – Trưởng phòng nhân sự - Nhà máy Hà Nam thuộc công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam. Anh Nguyễn Đăng Giáp – Trưởng phòng kinh doanh khu vực Đồng Bằng Sông Hồng và khu vực Tây Bắc thuộc công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam.  Anh Nguyễn Trọng Đạo – Trưởng phòng kỹ thuật trại trực tiếp nhà máy Hưng Yên thuộc công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam. Thầy Lê Văn Hà – Phó trưởng bộ môn Chăn nuôi – Thú y cùng toàn thể giảng viên bộ môn và 100 sinh viên chuyên ngành Chăn nuôi – Thú y.

Buổi seminar được tổ chức với mục đích nâng cao năng lực hoạt động chuyên môn cũng như năng lực nghiên cứu cho giảng viên bộ môn. Chia sẻ những thông tin cập nhật về thức ăn chăn nuôi và thị trường thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam nói chung và tại Tây Bắc nói riêng. Giúp sinh viên có những mới và củng cố kiến thức chuyên ngành, định hướng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Khai mạc buổi seminar, TS. Vũ Quang Gảng nhấn mạnh mục tiêu của buổi seminar là nâng cao năng lực hoạt động chuyên môn và giúp các bạn sinh viên có cơ hội tiếp cận với những thông tin cập nhật mới về thức ăn chăn nuôi, cơ hội được tuyển dụng vào các công ty thức ăn chăn nuôi. Từ đó giúp các bạn sinh viên ổn định tâm lý, yên tâm học tập trau rồi kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm để phục mục cho công việc sau khi tốt nghiệp.

 

TS. Vũ Quang Giảng phát biểu khai mạc tại buổi seminar

Để sinh viên có những hiểu biết đầy đủ về công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam về lịch sử thành lập, nhiệm vụ và sứ mệnh hoạt động, chiến lược phát triển và hoài bão của công ty. Anh Nguyễn Trọng Đạo đã  giới thiệu về công ty GreenFeed, lịch sử hình thành, sứ mệnh, hoài bão và nhu cầu tuyển dụng nhân sự của công ty đối với sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Chăn nuôi – Thú y Khoa Nông Lâm, trường Đại học Tây Bắc. Bên cạnh đó anh Nguyễn Trọng Đạo đã chia sẻ thêm cho các bạn sinh viên về những cơ hội, thách thức và thành công đối với sinh viên.

 

Anh Nguyễn Trọng Đạo – Trưởng phòng kỹ thuật trại trực tiếp nhà máy Hưng Yên

Đến với buổi seminar, anh Nguyễn Đăng Giáp – Trưởng phòng kinh doanh khu vực Đồng Bằng Sông Hồng và khu vực Tây Bắc đã chia sẻ thông tin về nền Nông nghiệp của Việt Nam và trên Thế giới, thực trạng của nền Nông nghiệp Việt Nam nói chung và ngành Chăn nuôi – Thú y nói riêng ở vị trí, vai trò, cơ hội và thách thức. Qua bài chia sẻ anh Nguyễn Đăng Giáp cũng nhấn mạnh ngoài kiến thức về chuyên môn, các bạn sinh viên cần trang bị thêm cho mình những kiến thức về kỹ năng làm việc và kỹ năng giao tiếp. Để giúp các bạn sinh viên hiểu được vai trò và tầm quan trọng của kỹ năng mềm đối với sự thành công chị Vũ Thị Vân Anh – Trưởng phòng nhân sự nhà máy Hà Nam thuộc công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam đã chia sẻ ngắn gọn và nhấn mạnh tới vai trò của kỹ năng giao tiếp tới sự thành công của các bạn.

 

Anh Nguyễn Đăng Giáp – Trưởng phòng kinh doanh khu vực Đồng Bằng Sông Hồng và Khu vực Tây Bắc

trả lời câu hỏi của sinh viên ngành chăn nuôi

Sau buôi seminar, các giảng viên và sinh viên chuyên ngành Chăn nuôi – Thú y đánh giá cao vai trò và ý nghĩa của những thông tin đã thu thập được từ buổi seminar, đồng thời các giảng viên và sinh viên đều tin tưởng rằng sẽ thực hiện thành công nội dung của buổi seminar.

Ngài Hideo Ito điều phối viên dự án Jica phía Nhật Bản

Bài viết của tác giả: Hồ Văn Trọng - GV Khoa Nông - Lâm

Ban thông tin website Khoa Nông - Lâm