TẬP HUẤN AN TOÀN GIAO THÔNG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN VÀ LỄ HỘI XUÂN 2015

Sáng ngày 29 tháng 01 năm 2015, tại Hội Trường A2, Trường Đại học Tây Bắc đã diễn ra buổi tập huấn “Công tác giáo dục pháp luật đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết nguyên đán Ất mùi và lễ hội xuân 2015” do Đoàn Trường phối hợp với Phòng PC 67 Công an tỉnh Sơn La tổ chức.

Tham dự buổi tập huấn có các đồng chí đại diện Phòng PC67 Công an Tỉnh Sơn La; Đ/c Vũ Tiến Thuận – Phó Bí thư Đoàn Trường cùng các đồng chí trong BCH, các đồng chí Bí thư và Phó bí thư các Liên chi; các đồng chí trong BCH chi đoàn và BCH lớp sinh viên khóa K54.

  Đại diện Phòng PC67 Công an tỉnh Sơn La hướng dẫn một số quy tắc giao thông đường bộ

Liên chi đoàn Khoa Nông – Lâm tham dự buổi tập huấn với gần 40 thành viên, đây là lực lượng nòng cốt, là các tuyên truyền viên tích cực giúp phổ biến nội dung tập huấn tới rộng rãi các đoàn viên sinh viên trong Khoa.

Tại buổi tập huấn, các đồng chí đại diện Phòng PC67 đã có báo cáo chia sẻ thực trạng tai nạn giao thông hiện nay ở nước ta; một số quy tắc giao thông đường bộ; tác hại của việc lạm dụng bia rượu khi tham gia giao thông. Qua bài báo cáo này chúng ta thấy tình hình tai nạn giao thông đang có xu hướng tăng lên mà phần lớn nguyên nhân gay tai nạn là do người điều khiển phương tiện lạm dụng bia rượu. Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ thì trung bình mỗi ngày có 30 người chết do TNGT, mỗi tháng có khoảng 1000 người chết do TNGT, mỗi năm có khoảng 10000 người chết do TNGT, trong đó có tới 40% số vụ tai nạn là do bia rượu.

Các đoàn viên sinh viên tham dự buổi tập huấn

Cũng tại buổi tập huấn, rất nhiều ý kiến thảo luận được đưa ra từ phía các bạn sinh viên liên quan đến quy định mũ bảo hiểm đạt chuẩn; mức xử lý vi phạm đối với các lỗi chở quá số người quy định trên xe mô tô, xe gắn máy; nghe điện thoại di động khi đang lái xe; điều khiển phương tiện vượt quá tốc độ cho phép….Tất cả các ý kiến trên đều được các đồng chí đại diện Phòng PC67 giải đáp thỏa đáng.

 

Đại diện Phòng PC67 Công an tỉnh Sơn La

trả lời các câu hỏi thảo luận của các đoàn viên sinh viên

Không khí đón Tết nguyên đán và lễ hội xuân 2015 đã về tới từng nhà, hi vọng với những thông tin bổ ích thu được từ buổi tập huấn, các đoàn viên sinh viên sẽ tích cực tuyên truyền tới bạn bè, người thân trong gia đình nâng cao ý thức tuân thủ Luật Giao thông đường bộ, hạn chế sử dụng bia rượu, không điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi đã sử dụng bia rượu. Vì lợi ích của bản thân, của mỗi gia đình và của toàn xã hội, mỗi đoàn vên sinh viên hãy là những người tiên phong trong việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ, góp phần mang đến không khí tươi vui mỗi dịp xuân về.

Bài viết của tác giả: Đặng Văn Công - Bí thư Liên chi Khoa Nông - Lâm

Ban thông tin website Khoa Nông - Lâm