KHOA NÔNG – LÂM TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Ngày 7/3/2015, Khoa Nông – Lâm tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 cùng với các hoạt động của Công đoàn Trường đại học Tây Bắc.

Ngày Quốc tế Phụ nữ là thành quả của đấu tranh lâu dài và lặng lẽ của hàng triệu phụ nữ trên thế giới. Trước đây do trọng nam khinh nữ, nên phận làm nữ chịu nhiều thiệt thòi nhất hàng thế kỷ. Lịch sử đấu tranh mới chỉ bắt đầu từ Thời cổ Hy Lạp, Lysistrata cuộc tranh đấu chống lại nam giới để chấm dứt chiến tranh. Sau nhiều cuộc đấu tranh, đến năm 1977, nghĩa là hai năm sau ngày Quốc tế Phụ nữ, Liên Hiệp Quốc quyết định mời các nước dành một ngày để nói lên quyền lợi của người phụ nữ và hòa bình thế giới. Và ngày 8 tháng 3 được chọn để trở thành ngày lễ chung cho nhiều quốc gia trên thế giới.

Với ý nghĩa lịch sử đó, sáng ngày 7/3/2015 tổ nữ công Khoa Nông – Lâm đã tham gia cuộc thi “Khéo tay” do Công đoàn Trường tổ chức. Trải qua hai phần thi cắm hoa và làm bánh trôi, với sự thuyết trình sâu sắc và ý nghĩa, tổ nữ công Khoa Nông – Lâm đã xuất sắc dành giải Nhì cuộc thi trong tổng số 14 Công đoàn bộ phận tham gia.

Cũng trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng ngày 8/3, chiều ngày 7/3/2015, tại sân bóng chuyền Trường ĐH Tây Bắc đã diễn ra hai trận bóng giao lưu: giao lưu bóng chuyền nam cán bộ giảng viên và giao lưu bóng chuyền nữ cán bộ, giảng viên Khoa Nông – Lâm. Sau trận đấu, TS. Vũ Quang Giảng – Trưởng Khoa Nông – Lâm đại diện cho BCN Khoa và toàn thể nam cán bộ giảng viên tặng hoa chúc mừng cho nữ cán bộ, giảng viên. Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng thể hiện sự quan tâm của Chi bộ, BCN Khoa, Công đoàn và Đoàn thanh niên đến các nữ cán bộ, giảng viên. Hi vọng sau hoạt động này, tình đoàn kết, gắn bó cùng giúp đỡ nhau tiến bộ giữa các cán bộ, giảng viên trong Khoa thêm thắt chặt. Kính chúc các nữ cán bộ, giảng viên ngày 8/3 vui vẻ, hạnh phúc và thành đạt.

Bài viết của tác giả: Đặng Văn Công - GV Khoa Nông - Lâm

Ban thông tin website Khoa Nông - Lâm