HOẠT ĐỘNG LAO ĐỘNG TÌNH NGUYỆN CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH 26/3

Tronng thời gian từ ngày 11 đến 15 tháng 3/2015 Liên chi đoàn Khoa Nông – lâm tổ chức cho đoàn viên, sinh viên tham gia lao động tình nguyện trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng tháng thanh niên và kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3.

  

Phát dọn cỏ khu vườn thực nghiệm

Thực hiện kế hoạch “Tổ chức các hoạt động tháng Thanh niên năm 2015” của BCH Liên chi đoàn Khoa Nông – Lâm. Được sự chỉ đạo của Chi bộ, sự nhất trí của BCN Khoa Nông – Lâm, Liên chi đoàn đã triển khai hoạt động lao động tình nguyện đến đông đảo các đoàn viên sinh viên thuộc khóa K55.

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, các đoàn viên đã nhiệt tình tham gia và thực hiện công việc lao động phát dọn cỏ khu vương thực nghiệm, lập hàng dào bảo vệ, cải tạo và dọn dẹp khu nhà lưới, nhà kính của Trường Đại học Tây Bắc. Đây là việc làm thiết thực phục vụ cho các hoạt động nghiên cứu và sản xuất của giảng viên và sinh viên trong Nhà trường.

 

Cải tạo khu đất thực nghiệm

Thiết nghĩ, hoạt động tình nguyện không nhất thiết phải làm những việc to tát và ở những địa phương xa xôi. Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ, thiết thực và gắn liền với đặc trưng ngành nghề.

 

Phát dọn khu thí nghiệm trồng cây thức ăn chăn nuôi

Sau gần 1 tuần lao động tình nguyện, toàn bộ khu vườn thực nghiệm, khu nhà lưới đã được dọn dẹp sạch sẽ và sẵn sàng phục vụ cho nhưng nghiên cứu sắp tới. Đây là khởi đầu cho những sáng tạo và thành công trong tương lai.

Bài viết của tác giả: Đặng Văn Công - Bí thư Liên chi Khoa Nông - Lâm

Ban thông tin website Khoa Nông - Lâm