BÁO CÁO KẾT QUẢ Tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên 2015

Thực hiện kế hoạch số 257 KH/TWĐTN-BTG ngày 09/01/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Kế hoạch của Đoàn trường Đại học Tây Bắc về tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2015; Thiết thực kỷ niệm 84 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2015). BCH Liên chi đoàn Khoa Nông – Lâm đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động tháng Thanh niên năm 2015, kết quả đạt được như sau:

I. Ý nghĩa đạt được 

- Giáo dục và bồi dưỡng thế hệ Đoàn viên thanh niên trẻ.

- Giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho tuổi trẻ toàn tỉnh. Tổ chức các hoạt động phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ hành động vì cộng đồng chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2015).

- Tiếp tục khẳng định sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, các cấp và toàn xã hội đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng giáo dục thế hệ trẻ.

- Các hoạt động Tháng thanh niên 2015 đã được triển khai sâu rộng tới toàn thể đoàn viên trong Liên chi.

II. Mức độ đạt được so với các chỉ tiêu trong kế hoạch

- 100% chi đoàn tổ chức và tham gia các hoạt động thiết thực trong tháng tháng thanh niên 2015.

- 100% chi đoàn đảm nhận thực hiện được 01 công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa.

- 100% chi đoàn tham mưu tổ chức diễn đàn “Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng” và chương trình gặp mặt, đối thoại giữa lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền với cán bộ, đoàn viên, thanh niên với chủ đề “Giáo dục đạo đức, pháp luật cho sinh viên”.

III. Kết quả các hoạt động

2.1. Tổ chức chương trình gặp mặt, đối thoại giữa lãnh đạo Chi bộ, BCN Khoa với đoàn viên, thanh niên trong Liên chi.

- Chủ đề: “Giáo dục chính trị và đạo đức, pháp luật cho sinh viên”

+ Thời gian tổ chức: Sáng ngày 15/3/2015 (bắt đầu từ 8h)

+ Địa điểm: Hội trường A2

+Thành phần khách mời: Đồng chí Vũ Quang Giảng – Bí thư Chi bộ Khoa Nông – Lâm, đồng chí Đèo Thị Thủy – Phó CT Hội sinh viên, Trường Đại học Tây Bắc.

+ Thành phần tham gia: 200 đoàn viên thuộc BCH và BCS lớp, đại diện đoàn viên các chi đoàn sinh viên, chi đoàn giảng viên cán bộ.

+ Nội dung: Tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Giáo dục về An toàn giao thông và trật tự khu nội trú, cư trú; Giáo dục đạo đức lối sống cho sinh viên.

- Kết quả đạt được:

Hội nghị đã được nghe TS. Vũ Quang Giảng – Bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa Nông – Lâm chia sẻ nhiều thông tin bổ ích liên quan đến công tác phát triển Đảng trong sinh viên. Sinh viên được đứng trong hàng ngũ của Đảng là niềm vinh hạnh lớn, có cơ hội được rèn luyện và tu dưỡng bản thân, được cống hiến vì cộng đồng. Để được đứng trong hàng ngũ của Đảng, mỗi sinh viên cần có động cơ phấn đấu đúng mực và đáp ứng được những tiêu chuẩn mà một người Đảng viên cần có. Theo đó, sinh viên cần phấn đấu tốt trong học tập và rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, tuân thủ nội quy của Nhà trường, quy định của địa phương nơi cư trú, pháp luật của Nhà nước, rèn luyện bản lĩnh chính trị, không dao động trước khó khăn.

Đồng chí Đèo Thị Thủy – P. Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Tây Bắc đã có bài chia sẻ về vấn đề “đạo đức, lối sống và pháp luật”. Báo cáo đã chỉ ra sự thay đổi về lối sống của một bộ phận giới trẻ trong xã hội ngày nay. Từ những thói hư tật xấu nhỏ có thể dẫn đến các tệ nạn xã hội và cao hơn là vi phạm pháp luật. Bài chia sẻ đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng, đồng tình từ phía các bạn đoàn viên tham dự Hội nghị.

2.2. Tổ chức hoạt động tình nguyện lao động, dọn dẹp vệ sinh

- Thời gian: Từ ngày 11 tháng 3 – 15/3/2015

- Địa điểm: khu thực nghiệm Khoa Nông - Lâm

- Nội dung: phát dọn cỏ, lập hàng dào bảo vệ khu vườn thực nghiệm; Cải tạo và dọn dẹp các nhà lưới, nhà kính phục vụ các hoạt động nghiên cứu và sản xuất.

- Tổ chức thực hiện: Liên chi đoàn xây dựng kế hoạch chi tiết, phân công các khu vực lao động cụ thể cho các chi đoàn K55 và cử cán bộ giám sát, nghiệm thu. 

- Kết quả: Trong thời gian từ ngày 11/3 đến 15/3/2015 các chi đoàn K55 đã tham gia lao động tình nguyện và hoàn thành tốt nội dung được phân công với tổng số đoàn viên tham gia là 201 đoàn viên.

Danh sách các chi đoàn tham gia hoạt động lao động tình nguyện:

STT

Tên lớp

Số lượng sv

1

K55 ĐH QL tài nguyên và môi trường

57

2

K55 ĐH Lâm sinh

60

3

K55 ĐH Nông học

44

4

K55 ĐH Chăn nuôi

16

5

K55 CĐ Lâm sinh

24

 2.3. Tổ chức giải bóng đá nam sinh viên chào mừng ngày 26/3

- Thời gian: Bắt đầu từ ngày 21/3 – 4/4/2015.

- Địa điểm: Sân sau nhà C, Trường đại học Tây Bắc (gần Khoa Nông – Lâm).

- Nội dung: đoàn viên thuộc Liên chi Khoa Nông – Lâm được chia thành 5 đội: Nông học, Bảo vệ thực vật, Lâm sinh, Quản lý tài nguyên và Môi trường, Chăn nuôi. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm.

- Tổ chức thực hiện: BCH Liên chi xây dựng kế hoạch chi tiết và xin ý kiến Chi bộ, BCN Khoa, phối hợp với kế hoạch Hội thao học kỳ 2 của Khoa Nông – Lâm.

- Kết quả: Sau 3 tuần tổ chức giải, với sự tham gia của hơn 100 đoàn viên thuộc 5 đội bóng và gần 1000 đoàn viên tham gia cổ vũ cho các đội. Giải Nhất thuộc về đội bóng ngành Lâm học, giải Nhì thuộc về đội bóng ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường, giải Ba thuộc về đội bóng ngành Bảo vệ thực vật.

2.4. Kết quả các hoạt động khác

- Thành lập đội cờ đỏ kiểm tra trang phục và nề nếp của sinh viên khi đến lớp, vệ sinh lớp học: Hàng tuần đội cờ đỏ kiểm tra thực hiện nề nếp của các đoàn viên vào ngày thứ 2 và thứ 5. Khoảng 90% đoàn viên chấp hành tốt các quy định, 10% đoàn viên còn thực hiện chưa tốt về trang phục áo đoàn vào ngày thứ 2 và đã được nhắc nhở.

- Tham gia các cuộc thi do Đoàn, Hội cấp trên phát động:

+ Tham gia cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Tây Bắc”: Tổng có 4 tiết mục tham gia dự thi vòng loại, trong đó có 1 tiết mục lọt vào vòng Chung kết.

+ Cuộc thi tìm hiểu hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam: 100% đoàn viên tham gia làm bài dự thi.

+ Cuộc thi “Ánh sáng soi đường”: 300 lượt đoàn viên dự thi.

- Viết và sưu tầm tin tức và bài viết về tháng thanh niên cho chuyên mục bảng tin của LCĐ Khoa và website Khoa Nông – Lâm: 4 bài viết trên website Khoa Nông – Lâm, hoạt động bảng tin vẫn được thực hiện đều đặn và có chất lượng.

- Thực hiện ngày thứ 7 xanh với 100 sinh viên K52 và K53 trong Khoa đi dọn vệ sinh trong khuân viên trường.

Trên đây là kết quả thực hiện các hoạt động tháng niên niên năm 2015 của Liên chi đoàn Khoa Nông – Lâm. 

Nơi nhận:

           - Chi bộ Khoa Nông – Lâm

           - BCH Đoàn Trường

           - Các chi đoàn trực thuộc

           - Website Khoa Nông - Lâm

           - Lưu LCĐ

TM. BCH LIÊN CHI

BÍ THƯ

 

 

ĐẶNG VĂN CÔNG

 

 Bài viết của tác giả: Đặng Văn Công - Bí thư LCĐ Khoa Nông - Lâm

Ban thông tin website Khoa Nông - Lâm