Khoa Nông - Lâm với cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên năm 2018

Để đảm bảo chất lượng tham gia cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2018", Ban chi ủy chi bộ khoa Nông - Lâm đã chỉ đạo cho Đoàn thanh niên và các bộ môn tư vấn, hướng dẫn cho các nhóm sinh viên tham gia cuộc thi nhằm tạo dựng, phát huy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong sinh viên đang học tập tại Khoa. Đây là sân chơi trí tuệ và bổ ích dành cho sinh viên muốn thực hiện ý tưởng khởi nghiệp, đồng thời giúp sinh viên phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, vừa bổ trợ cho nhau để phát triển phẩm chất, năng lực của sinh viên và có điều kiện hiện thực hóa ý tưởng đi đến thành công trong tương lai; cùng với đó nhằm tìm kiếm, chọn lọc để ươm mầm các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, độc đáo; lựa chọn những dự án, ý tưởng có tính khả thi cao để tham gia cuộc thi khởi nghiệp cấp Bộ năm 2018.

Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2018” do trường Đại học Tây Bắc tổ chức có  33 dự án, ý tưởng tham gia. Sau vòng sơ loại, Ban Tổ chức đã lựa chọn ra 5 ý tưởng được chọn vào chung kết Cuộc thi trong đó có 3 dự án của sinh viên Khoa Nông Lâm (3/5). Chung kết Cuộc thi được tổ chức với phần thuyết trình ý tưởng của 5 nhóm được chọn vào chung kết và phần phỏng vấn của các thành viên trong Ban Giám khảo.

Sau phần đánh giá toàn diện, nghiêm túc của Ban Giám khảo, nhóm với ý tưởng: Phát triển sản phẩm mới từ cây lá cẩm Peristrophe roxburghiana(Roem.& Schult.)Bremek.dựa trên tri thức bản địa vùng Tây Bắc đạt giải Nhất cuộc thi (gồm các thành viên Lò Thị Hiền Trang, Vừa A Cho, Mùa A Khá lớp K56 Đại học QLTN &MT A và Giàng A Khày K56 Đại học Lâm sinh), giải Nhì thuộc về ý tưởng "Phát triển sản phẩm trồng cây lá dong (Phrynium placentarium(Lour.) Merr .) rừng vùng Tây Bắc” (gồm các thành viên Vàng A Lớ, Cứ A Làng, Vàng A Của , Mùa A Thống, Mùa Thị Tốc lớp K56 Đại học Lâm sinh); giải Khuyến khích thuộc về ý tưởng "Chăn nuôi học đường - Cu Tờ Dù Cai” của Giàng A Chua k57 Đại học chăn nuôi.

TS.Đoàn Đức Lân - Trưởng Ban Giám khảo trao giải Nhất cho nhóm tác gỉ đạt giải

Cuộc thi  thực sự đã tạo ra sự lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của sinh viên trong toàn khoa Nông - Lâm của trường Đại học Tây Bắc.

TS. Vũ Thị Liên - Giảng viên

Ricky Jean-Francois Authentic Jersey