Lớp K57 ĐH Nông học hệ vừa làm vừa học thực hiện nội dung thực tập nghề nghiệp II

Từ ngày 14/1 – 31/1/2019 lớp K57 ĐH Nông học (hệ VLVH) thực hiện nội dung thực tập nghề nghiệp 2, trong đó ngày 19 – 20/1/2019 lớp đã có chuyến đi thực tế tại huyện Mộc Châu. Tham gia hướng dẫn và phụ trách lớp có ThS. Đặng Văn Công và ThS. Nguyễn Thị Thu Hiền – giảng viên Bộ môn Nông học, và toàn thể 36 học viên trong lớp.

Theo kế hoạch số 1436/KH-ĐHTB-ĐT ngày 24/12/2018 của Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Bắc thì lớp sẽ có tổng thời gian là 3 tuần để thực hiện nội dung thực tập nghề nghiệp II, trong đó từ ngày 14 – 18/1 học viên chuẩn bị đề cương; từ 19 – 20/1 học viên đi thực tế tại Mộc Châu; từ 21 – 27/1 học viên hoàn thiện báo cáo; từ 28 – 31/1 Bộ môn sẽ tiến hành đánh giá kết quả của học viên.

Thăm quan khu vực sản xuất rau công nghệ cao tại Công ty GreenFarm

Thực hiện kế hoạch của Nhà trường, Bộ môn đã cử 02 giảng viên phụ trách và hướng dẫn lớp đến thăm 1 số cơ sở sản xuất nông nghiệp và kết hợp giữa nông nghiệp và du lịch: Công ty GreenFarm, Công ty CP Hoa Nhiệt đới, Trang trại dâu tây Chimi, Trang trại bò sữa, khu sản xuất chè của Công ty chè Mộc Châu…Tại mỗi cơ sở mà đoàn đến thực tế, các học viên được học hỏi những kỹ thuật sản xuất nông nghiệp công nghệ cao; học hỏi phương pháp kết hợp giữa sản xuất nông nghiệp và kinh doanh dịch vụ du lịch.

Thăm quan khu sản xuất hoa lan công nghệ cao tại Công ty Hoa Nhiệt đới

Thông qua đợt thực tập nghề nghiệp II này, các học viên đã tiếp thu được nhiều kinh nghiệm thực tiễn có giá trị. Mỗi học viên sẽ có một phương pháp khác nhau để áp dụng những bài học này vào thực tiễn sản xuất tại địa phương. Theo đánh giá chung của các giảng viên phụ trách và của các học viên thì chuyến đi thực tế đã thành công tốt đẹp.

Đặng Văn Công – Giảng viên Bộ môn Nông học

Ricky Jean-Francois Authentic Jersey