GIÁO SƯ IKUO MIYAJIMA TẬP HUẤN VỀ CHỦ ĐỀ NGHỀ LÀM VƯỜN CHO GẦN 20 GIẢNG VIÊN, CÁN BỘ KHOA NÔNG LÂM

Trong khuôn khổ Dự án JICA-TBU, Giáo sư Ikuo Miyajima đến từ Trường Đại học Kyushu – Nhật Bản đã tập huấn cho gần 20 cán bộ, giảng viên Khoa Nông – Lâm về chủ đề Nghề làm vườn. Khóa tập huấn bắt đầu từ ngày 27/10 và kết thúc vào ngày 30/10/2014.

Xem tiếp...

TẬP HUẤN CHUYỂN GIAO “KĨ THUẬT GHÉP ĐÀO H’MÔNG” TẠI XÃ TỎA TÌNH, HUYỆN TUẦN GIÁO, TỈNH ĐIỆN BIÊN

Trong thời gian từ năm 2012 – tháng 7/2014 nhóm nghiên cứu Đào Địa phương đã tiến hành nghiên cứu và bảo tồn giống đào H’mông tại xã Tỏa Tình hiện nay nhóm đã chọn lọc bảo tồn được 9 cây đào H’mông ưu tú, đã tìm được phương pháp ghép tốt và ghép thành công đối với giống đào H’mông.

Xem tiếp...

KHOÁ TẬP HUẤN “KIỂM SOÁT BỆNH HẠI CÂY TRỒNG”

Trong  khuôn khổ dự án JICA – TBU, từ ngày  4/9 – 12/9/2014 tại Khoa Nông – Lâm đã diễn ra khoá tập huấn về “Kiểm soát bệnh hại cây trồng” dưới sự giảng dạy, hướng dẫn của thầy giáo - PGS. TS. Matsumoto đến từ trường Đại học Kyushu Nhật Bản.

Xem tiếp...

PHIÊN HỌP THỨ 4 BAN ĐIỀU PHỐI HỖN HỢP DỰ ÁN TBU-JICA

            Ngày 13/8/2014, cuộc họp Ban Điều phối hỗn hợp (JCC) lần thứ 4 của Dự án TBU-JICA “Nâng cao năng lực Trường Đại học Tây Bắc góp phần phát triển bền vững vùng nông thôn khu vực Tây Bắc” đã được tổ chức tại Khách sạn La Thành – Thành phố Hà Nội. Mục đích cuộc họp là đánh giá kết quả hoạt động Dự án từ cuộc họp JCC lần 2 (ngày 26/7/2012) cho đến thời điểm hiện tại và thảo luận kế hoạch triển khai cho giai đoạn tiếp theo. 

Xem tiếp...

TẬP HUẤN CHUYỂN GIAO “KỸ THUẬT CHĂN NUÔI GÀ ĐỊA PHƯƠNG” TẠI XÃ CHIỀNG XÔM

Nằm trong chuỗi các hoạt động kết nghĩa giữa Đảng uỷ Trường Đại học Tây Bắc và Đảng uỷ xã Chiềng Xôm trong lĩnh vực giúp đỡ xã phát triển nông nghiệp nông thôn một cách bền vững; Được sự giúp đỡ của dự án JICA; Khoa Nông Lâm trường Đại học Tây Bắc đã triển khai các hoạt động nghiên cứu phát triển chăn nuôi gà địa phương trong xã Chiềng Xôm; tháng 5/2014 nhóm nghiên cứu gà địa phương của Khoa Nông Lâm đã triển khai 6 mô hình chăn nuôi gà trong 6 hộ dân; mỗi hộ nuôi 100 con gà giống H’Mông; được các cán bộ kỹ thuật của nhóm hướng dẫn chăm sóc, phòng bệnh trong quá trình chăn nuôi gà. 

Xem tiếp...