DỰ ÁN TBU-JICA TỔ CHỨC SEMINAR VỀ CHỦ ĐỀ “NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN GÀ ĐỊA PHƯƠNG”

Chiều ngày mùng 8 tháng 12 năm 2013 tại Phòng họp 2 Trường Đại học Tây Bắc đã diễn ra buổi seminar với chủ đề “Nghiên cứu phát triển gà địa phương”. Seminar được tổ chức trong khuôn khổ các hoạt động của dự án TBU-JICA, đến dự seminar có Giáo sư Ryoji Yamaguchi – Trường Đại học Miyazaki, Nhật Bản; Ông Hideo Ito- Điều phối viên dự án TBU – JICA; Về phía các cơ quan chức năng có Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó trường phòng Khoa học, Trung tâm khuyến nông tỉnh Sơn La; Bà Nguyễn Thị Băng – Nhân viên kỹ thuật, Trung tâm khuyến nông tỉnh Sơn La. Về phía Trường Đại học Tây Bắc có Ông Hoàng Văn Thảnh, ông  Nguyễn Tiến Chính – đại diện Ban Quản lý dự án TBU- JICA; Các giảng viên Bộ môn Chăn nuôi - Thú y; Nhóm nghiên cứu gà địa phương; và một số sinh viên K51 Đại học Chăn nuôi.

Xem tiếp...

HỘI THẢO BÁO CÁO KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU DỰ ÁN TBU-JICA LẦN 1

Chiều ngày 6/12/2013 tại Phòng Hội thảo 3 – Trung tâm Thông tin Thư viện Trường Đại học Tây Bắc diễn ra hội thảo báo cáo kết quả 6 nghiên cứu trong Dự án TBU-JICA năm 2013. Tham dự Hội thảo phía Nhật Bản có Giáo sư Atsushi Yoshimura - Trường Đại học Kyushu, GS.Ryoji Yamaguchi - Trường Đại học Miyazaki, GS.Yshihiko Nishimura - Cố vấn Trưởng Dự án, Trường Đại học Ryukyu, Tiến sĩ Takahiro Fujiwara - Trường Đại học Kyushu, Ông Hideo Ito - Điều phối viên Dự án. Tham dự Hội thảo phía Việt Nam có các thành viên Ban Quản lý Dự án TBU-JICA, Đại diện Ban chủ nhiệm Khoa Nông – Lâm và toàn bộ giảng viên cán bộ Khoa Nông – Lâm.

Xem tiếp...

HỘI THẢO TỔNG KẾT CÔNG TÁC DỰ GIỜ GÓP Ý CHUYÊN MÔN DỰ ÁN TBU-JICA NĂM 2013

Ngày 1/12/2013 tại phòng 104C – Nhà C Trường Đại học Tây Bắc đã diễn ra Hội thảo tổng kết công tác dự giờ góp ý chuyên môn năm 2013 trong khuôn khổ Dự án TBU-JICA. Tham dự Hội thảo có đại diện Ban Quản lý Dự án TBU-JICA, toàn bộ giảng viên Khoa Nông – Lâm.

Xem tiếp...

THỊ TRƯỜNG TIỀM NĂNG CHO SẢN PHẨM CỦ MÀI (phần 2)

Trong khuôn khổ dự án TBU-JICA, nhóm Nghiên với tên đề tài là “Nghiên cứu các giải pháp kỹ thuật và kinh tế nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế cây củ mài tại khu vực đèo Pha Đin”, gọi tắt là nhóm nghiên cứu củ mài đã thực hiện thành công việc chế biến từ sản phẩm củ mài tươi thành rượu củ mài. Rượu củ mài được coi là một sản phẩm sẽ giúp đa dạng hoá sản phẩm và khắc phục được nhược điểm mất nước của củ mài sau thu hoạch. 

Xem tiếp...

TÌM HIỂU CÁCH THỨC KHAI THÁC, SỬ DỤNG, NHÂN GIỐNG VÀ GÂY TRỒNG CÂY RAU SẮNG.

Cây rau sắng là cây rau rừng giàu chất dinh dưỡng, có giá trị kinh tế cao. Loài cây này cần được nghiên cứu gây trồng và phát triển để mang lại thu nhập cao cho người dân.

Xem tiếp...