Ngày hội giao lưu văn hóa Việt Nam - Lào

Ngày 24/6, Đoàn trường Đại học Tây Bắc kết hợp với Hội Sinh Viên trường Đại học Tây Bắc tổ chức ngày hội giao lưu văn hóa Việt Nam – Lào tại sân trường nhà A trường Đại học Tây Bắc. Có nhiều hoạt động phong phú diễn ra trong ngày hội.

Ngay từ sáng sớm, các liên quân của các liên chi đã dựng gian hàng trưng bày sản phẩm ẩm thực. Các món ăn truyền thống của Việt Nam và nước bạn Lào được các bạn lựa chọn để dự thi như: bánh trôi nước, bánh nếp Lào, cá bống kho, nộm, bánh trứng…. Đến với hội thi, liên quân Nông Lâm – Ngữ Văn mang đến 3 món ăn chính là nem, cá bống kho của ẩm thực Việt Nam và món lạp của ẩm thực Lào và 1 món tráng miệng là chè ngô.

Hoạt động trò chơi dân gian cũng rất thu hút sự quan tâm của những người đến hội thi. Các trò chơi dân gian được tái hiện trên khuôn viên sân trường như: ô ăn quan, bịt mắt bắt vịt, ném còn, nhảy sạp….tạo nên 1 không khí vô cùng sôi nổi.

Đến tối cùng ngày, giao lưu văn nghệ và thi trình diễn trang phục dân tộc được diễn ra ngay trên sân khấu ngoài trời. Các trang phục dân tộc của 2 đất nước Việt Nam và Lào đã được các đội thi lựa chọn và đem đến dự thi. Đội thi Nông Lâm – Ngữ văn lựa chọn trang phục cưới truyền thống của 2 đất nước để dự thi.

Kết thúc hội thi, liên quân Nông Lâm – Ngữ Văn đạt giải ba phần thi trang phục, giải khuyến khích phần thi ẩm thực – trò chơi dân gian và giải đặc biệt về trang phục thi do nhà tài trợ Hachi Studio trao tặng.  

Nguyễn Thùy Trang - Giảng viên 

Ban Thông tin website Khoa Nông - Lâm