Làm việc với Công ty IC FOOD Sơn La

Ngày 10 tháng 5 năm 2019 tại phòng 103D đã diễn ra buổi làm việc giữa Trường Đại học Tây Bắc với Công ty IC FOOD Sơn La. Tham gia buổi làm việc,về phía Công ty IC FOOD có ông Cha Seung Hoe - Giám đốc, Ms. Cúc - Nhân viên; về phía Trường Đại học Tây Bắc có TS. Đoàn Đức Lân - Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Văn Khoa - Phó Trưởng Khoa Nông - Lâm; TS.Vũ Đức Toàn, ThS. Nguyễn Hoàng Phương, ThS. Đặng Văn Công - Giảng viên Khoa Nông - Lâm.

Công ty IC FOOD Sơn La là công ty của Hàn Quốc có chi nhánh tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La hoạt động trong lĩnh vực chế biến nông sản. Giữa Công ty IC FOOD Sơn La và Trường Đại học Tây Bắc đã có ký kết biên bản hợp tác.

Trong đợt làm việc này, Công ty IC FOOD Sơn La thảo luận với Trường Đại học Tây Bắc một số nội dung liên quan đến tuyển dụng nhân sự, cấp học bổng thạc sĩ tại Hàn Quốc và xây dựng bản đồ nông sản.

Trong vấn đề tuyển dụng nhân sự: Hiện tại công ty đã tuyển được 1 sinh viên (Khoa Kinh tế) của Trường vào làm kế toán. Trong thời gian tới Công ty có nhu cầu tuyển dụng 1 sinh viên Khoa Kinh tế có chuyên ngành về Quản trị kinh doanh, Kế toán vào làm việc ở vị trí Quản lý nhân sự; tuyển 1 sinh viên Khoa Nông – Lâm có chuyên ngành Nông học, BVTV, Lâm sinh vào làm việc ở vị trí Quản lý vùng nguyên liệu. Công ty đề nghị Nhà trường giới thiệu từ 2 – 4 sinh viên tốt nghiệp năm 2019 để công ty phỏng vấn (sinh viên đã tốt nghiệp các năm trước cũng có thể xem xét, nhưng ưu tiên sinh viên tốt nghiệp năm 2019).

Về chỉ tiêu 1 học bổng thạc sĩ tại Hàn Quốc phía Công ty đưa ra 1 số tiêu chí như sau: Học lực: Thành tích đứng TOP 10 trong khóa; chứng chỉ TOEIC trên 700 điểm; giới tính NAM; cư trú tại huyện Vân Hồ hoặc Mộc Châu; sinh viên tốt nghiệp năm 2019 hoặc 2018. Ứng viên được lựa chọn sẽ có 1 năm học tiếng Hàn, sau đó học chuyên môn 2 năm tại Đại học Chung Nam.

Về nội dung phối hợp xây dựng bản đồ nông sản thì phía Công ty sẽ trao đổi cụ thể sau khi có ý kiến tư vấn từ chuyên gia tại Hàn Quốc.

Tại buổi làm việc, cả Trường Đại học Tây Bắc và Công ty IC FOOD đều thể hiện thiện chí hợp tác và mong muốn triển khai các hoạt động cụ thể trên cơ sở biên bản hợp tác đã ký kết giữa hai bên. Các nội dung đã đưa ra trao đổi tại buổi làm việc này chính là những bước đi cụ thể nhằm hiện thực hóa các hoạt động hợp tác.

Đặng Văn Công - Giảng viên

Ban Thông tin website KHoa Nông - Lâm