Tập huấn phương pháp dạy và học hòa nhập và tích cực

Trong thời gian từ ngày 24 - 27/9/2019 tại tầng 3, Trung tâm Thông tin - Thư viên (Trường Đại họcTây Bắc) đã diễn ra chương trình tập huấn Phương pháp dạy và học hòa nhập và tích cực. Tham gia đợt tập huấn có các cựu học viên khóa ILO1, ILO2 và hơn 40 giảng viên được cử từ các đơn vị trong Trường. Khoa Nông - Lâm có 7 giảng viên tham gia đợt tập huấn lần này.

Phát biểu tại khóa tập huấn, TS. Đoàn Đức Lân - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Bắc đã tóm tắt lại những kết quả đã đạt được của các học viên khóa ILO1, ILO2, đồng thời khẳng định đây là dịp để các học viên ILO1, ILO2 chia sẻ kinh nghiệm lại cho các giảng viên mới tham gia đợt này; các phương pháp dạy học hòa nhập và tích cực có ý nghĩa quan trọng trong việc áp dụng vào vấn đề dạy và học tại Trường Đại học Tây Bắc trên cơ sở vận dụng linh hoạt và phù hợp.

Trực tiếp hướng dẫn phương pháp dạy và học hòa nhập và tích cực đợt này là PGS. Howar Ross Nicholas - Giảng viên giáo dục, Trường Đại học La Trobe (Australia). Các nội dung, phương pháp, công cụ dạy học hòa nhập và tích cực được PGS. Howar truyền đạt theo một cách sáng tạo, đòi hỏi mỗi giảng viên tham gia tập huấn phải thật sự tích cực, chủ động. Mỗi giảng viên lúc này ở vị trí như một sinh viên trên lớp, giảng viên sẽ cảm nhận được những gì mà một sinh viên gặp phải, từ đó giảng viên có những điều chỉnh phương pháp giảng dạy phù hợp.

Có rất nhiều phương pháp, công cụ dạy và học hòa nhập và tích cực được PGS. Howar truyền đạt tại đợt tập huấn, mỗi giảng viên cần lựa chọn phương pháp phù hợp cho môn học, cho nội dung bài học, cho đối tượng sinh viên...Sau đợt tập huấn này, các nhóm giảng viên phải làm việc cùng nhau; vận dụng các phương pháp đã học vào việc giảng dạy trên lớp, các giảng viên khác đến dự giờ và góp ý.

Dự kiến khóa tập huấn này được chia làm 4 đợt, đợt kế tiếp dự kiến diễn ra vào tháng 11/2019. Trong đợt tập huấn kế tiếp PGS. Howar sẽ làm việc với từng nhóm hoặc tham gia dự giờ giảng của các giảng viên để có những góp ý, tư vấn, từ đó đánh giá được sự thay đổi của các giảng viên so với đợt trước đó.

Đặng Văn Công - Bộ môn Nông học

Ban Thông tin website Khoa Nông - Lâm

TIN TỨC & SỰ KIỆN