Hoạt động kỷ niệm ngày Doanh nhân VIệt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2019), ngày 10/10/2019 Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp tiêu biểu để kỷ niệm 15 năm ngày Doanh nhân Việt Nam và 10 năm thành lập Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh. Tại sự kiện này có 5 giảng viên của Khoa Nông - Lâm, Trường Đại học Tây Bắc đến tham dự và nắm bắt các thông tin có liên quan.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư tỉnh uy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, cộng đồng các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh đề nghị:

- Các doanh nghiệp, doanh nhân chủ động xây dựng chiến lược, kế hoạch sản xuất, kinh doanh dựa trên cơ sở những nguyên tắc của kinh tế thị trường, yêu cầu hội nhập quốc tế và định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhằm khai thác có hiệu quả các tiềm năng, lợi thế so sánh, nhất là đất đai, nguồn nguyên liệu, lao động, tiềm năng du lịch, dịch vụ..

- Tăng cường liên doanh, liên kết giữa các doanh nghiệp; đoàn kết, trao đổi thông tin, kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau, hỗ trợ nhau để cùng phát triển.

- Đội ngũ doanh nhân trong tỉnh cần tiếp tục học tập nâng cao trình độ, kiến thức quản trị doanh nghiệp, ý thức công dân, xây dựng đạo đức, văn hóa trong kinh doanh. Chấp hành pháp luật, nhất là pháp luật về thuế, lao động, quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường.

- Đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp, các cơ quan thông tấn, báo chí thực hiện có hiệu quả hỗ trợ doanh nghiệp. Làm tốt công tác tuyên truyền, tham mưu đẩy mạnh cải cách hành chính, mỗi cơ quan nhà nước trong tỉnh, mỗi cán bộ công chức là địa chỉ tin cậy cho các doanh nghiệp, doanh nhân trong việc đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh.

Nhân dịp này, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 11 tập thể, 4 cá nhân; Hiệp hội Phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam tặng Bằng khen cho Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sơn La; Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tặng Bằng khen cho 6 tập thể, 4 cá nhân.

Trần Hồng Sơn - Giảng viên

Ban Thông tin website Khoa Nông - Lâm

TIN TỨC & SỰ KIỆN