Buổi giao lưu với chuyên gia và sinh viên Trường Đại học Southern Cross

Trong khuôn khổ chuyến công tác của chuyên gia và sinh viên Trường Đại học Southern Cross (Australia) tại Trường Đại học Tây Bắc, buổi sáng ngày 26/10/2019 Trường Đại học Tây Bắc đã tổ chức buổi giao lưu văn hóa, học ngôn ngữ giữa học viên, sinh viên hai Trường. Hoạt động này cũng tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa giảng viên, cán bộ của Trường Đại học tây Bắc với chuyên gia Trường Đại học Southern Cross.

Tham gia buổi giao lưu có giáo sư Doland John Nichols và 11 học viên, sinh viên của Trường; bà Lê Thị Hạnh cùng các thành viên trong đoàn công tác của Viện Nghiên cứu Lâm sinh; TS. Nguyễn Văn Khoa – Phó Trưởng Khoa Nông – Lâm (Trường Đại học Tây Bắc). Tham gia buổi giao lưu còn có giảng viên và sinh viên chuyên ngành tiếng Anh của Khoa Cơ sở; giảng viên, sinh viên và các lưu học sinh Lào của Khoa Nông – Lâm.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Khoa thay mặt cho Nhà trường chủ trì buổi giao lưu đã bày tỏ sự vui mừng khi được chào đón giáo sư Doland John Nichols và các học viên, sinh viên Trường Đại học Southern Cross đến giao lưu với giảng viên, sinh viên của Trường Đại học Tây Bắc. 

Sinh viên Lèo Thu Uyên (K58 Đại học Lâm sinh, Khoa Nông – Lâm) giới thiệu về Trường Đại học Tây Bắc và nét văn hóa đặc trưng khu vực Tây Bắc

Tại buổi giao lưu, đại diện cho sinh viên Trường Đại học Tây Bắc có bài giới thiệu tổng quan về Trường Đại học Tây Bắc, giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng của đồng bào các dân tộc Tây Bắc. Nhóm sinh viên Trường Đại học Southern Cross cũng có bài giới thiệu về đất nước và con người Australia, những nét văn hóa đặc trưng của Australia.

  

Nhóm sinh viên Trường Đại học Southern Cross giới thiệu về đất nước Australia

Tại buổi giao lưu, sinh viên hai Trường đã được tham gia vào các hoạt động giao lưu văn hóa, học một số điệu múa truyền thống của dân tộc Thái, trải nghiệm mặc trang phục dân tộc, quàng khăn Piêu. Các sinh viên của Trường  Southern Cross  cũng được trải nghiệm những động tác múa uyển chuyển, nhẹ nhàng do các lưu học sinh Lào đang học tập tại Khoa Nông – Lâm hướng dẫn.

 

Sinh viên hai Trường chia thành các nhóm làm quen, học ngôn ngữ

Ngoài ra, sinh viên hai Trường cùng nhau học tập, trao đổi ngôn ngữ, giao tiếp bằng tiếng Anh. Đây là cơ hội tốt không chỉ cho sinh viên chuyên ngành tiếng Anh mà là cơ hội cho tất cả giảng viên, sinh viên rèn luyện khả năng giao tiếp tiếng Anh.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu

Giảng viên và sinh viên chuyên ngành tiếng Anh (Khoa Cơ sở) chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên Trường Southern Cross 

Nhóm sinh viên Khoa Nông – Lâm chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên  Trường Southern Cross

ThS. Đặng Văn Công - P. Bộ môn Nông học

Ban Thông tin website Khoa Nông - Lâm

TIN TỨC & SỰ KIỆN