Tập huấn phương pháp dạy học qua mạng internet

Ngày 23 tháng 03 năm 2020, Khoa Nông - Lâm tổ chức triển khai tập huấn phần mềm dạy - học qua mạng (Google Classroom) cho giảng viên và cán bộ toàn khoa theo kế hoạch số 180/KH-ĐHTB của nhà trường về việc tổ chức hướng dẫn sinh viên tự học với nội dung công việc "Tập huấn sử dụng một số phần mềm ứng dụng có thể áp dụng trong dạy - học qua mạng".

Trong buổi tập huấn, ThS Nguyễn Duy Hiếu, giảng viên Khoa Khoa học Tự nhiên - Công nghệ, Trường Đại học Tây Bắc đã giới thiệu về mục đích, hiệu quả sử dụng phần mềm dạy - học qua mạng (Google Classroom)

Nhà trường cùng khoa khuyến khích giảng viên vận dụng phần mềm dạy học trực tuyến này để hướng dẫn sinh viên học tập, ôn bài qua mạng Internet tại gia đình (nhất là trong thời điểm tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp như hiện nay). Một số giảng viên của khoa đã thử nghiệm dạy phần mềm này cũng đã có những chia sẻ rất bổ ích cho đồng nghiệp khi sử dụng phần mềm. Đa số sinh viên ủng hộ, tham gia tích cực học tập, tương tác với giảng viên qua phần mềm dạy học trực tuyến.

Như vậy, mạnh dạn triển khai việc dạy học trực tuyến qua mạng Internet, khoa Nông Lâm đã góp phần triển khai, thực hiện tốt việc ứng dụng CNTT trong Nhà trường. Tuy nhiên, việc ứng dụng CNTT vào dạy học trực tuyến qua mạng Internet vẫn còn rất mới đối với đa số giảng viên toàn khoa nên cần có thêm thời gian để chúng ta làm quen và ứng dụng.

Hy vọng trong thời gian tới việc  ứng dụng phần mềm dạy học trực tuyến qua mạng Internet sẽ đem lại hiệu quả cao trong việc hướng dẫn sinh viên học tập và ôn bài.

TS. Nguyễn Đức Thuận – Giảng viên

Ban Thông tin website Khoa Nông - Lâm

TIN TỨC & SỰ KIỆN