Hội thảo trực tuyến về Phương pháp nghiên cứu và công bố/xuất bản kết quả nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế

Trong hai ngày 27/5 và 29/5/2020, Trường Đại học Tây Bắc đã tổ chức hội thảo trực tuyến về “Phương pháp nghiên cứu và công bố/xuất bản kết quả nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế”.

Tham dự hội thảo có TS. Nguyễn Hồng Hải – Chuyên gia phát triển, Nghiên cứu viên về chính trị và quan hệ quốc tế của Trung tâm Tương lai chính sách thuộc Đại học Queenland (Úc), TS. Đinh Thanh Tâm – Hiệu trưởng, PGS.TS. Phạm Văn Anh – Phó Trưởng phòng KHCN&HTQT, cùng các nhà khoa học, cán bộ, giảng viên Nhà trường, trong đó có 24 giảng viên Khoa Nông - Lâm.

Tại hội thảo, TS. Nguyễn Hồng Hải - đã chia sẻ nhiều nội dung liên quan đến công tác nghiên cứu khoa học như: giải thích thế nào là nghiên cứu và phương pháp nghiên cứu, đưa ra và phân biệt các loại hình nghiên cứu hiện nay, các bước để nghiên cứu một vấn đề, những phương pháp/kỹ thật ứng dụng phổ biến trong nghiên cứu, lỗi và việc tránh lỗi trong nghiên cứu khoa học, đạo đức và hợp tác trong nghiên cứu. Trong đó, TS. Hải nhấn mạnh đến 9 bước để nghiên cứu một vấn đề, bắt đầu từ xác định vấn đề cho đến khi viết báo cáo. Bên cạnh đó, tiến sĩ còn chỉ ra những lỗi trong quá trình nghiên cứu khoa học và làm thế nào để tránh được những lỗi đó.

Trong ngày thứ 2 của hội thảo, TS. Nguyễn Hồng Hải thuyết trình các thông tin về công bố và xuất bản kết quả nghiên cứu khoa học với các giảng viên. Tiến sĩ đã chia sẻ về việc nên xuất bản theo loại hình nào tùy vào từng loại nghiên cứu, xuất bản ở đâu và làm thế nào để đăng bài trên tạp chí nước ngoài… Cuối buổi hội thảo đã có nhiều câu hỏi được đưa ra và trao đổi từ các giảng viên xung quanh việc nghiên cứu và xuất bản kết quả nghiên cứu.

Với những thông tin được chia sẻ tại hội thảo đã giải đáp nhiều khúc mắc trong nghiên cứu, công bố kết quả nghiên cứu của các giảng viên hiện nay và đem lại nhiều ý tưởng mới cho những nghiên cứu sau này. Hy vọng sau buổi hội thảo sẽ có nhiều kết quả nghiên cứu được công bố trên các tạp chí uy tín trong và ngoài nước.

ThS. Nguyễn Thùy Trang – Giảng viên

Ban Thông tin website Khoa Nông - Lâm

Attachments:
Download this file (Picture1.png)Picture1.png[ ]170 kB

TIN TỨC & SỰ KIỆN