Thỏa thuận hợp tác giữa Bộ môn Chăn nuôi - Thú y, Khoa Nông - Lâm với Công ty Cổ phần Hải Nguyêny

Ngày 15/5/2020 tại Văn phòng Khoa Nông Lâm, Trường Đại học Tây Bắc đã diễn ra lễ ký kết Thỏa thuận Hợp tác liên kết đào tạo sinh viên giữa Bộ môn Chăn nuôi - Thú y, Khoa Nông - Lâm, Trường Đại học Tây Bắc với Công ty CP Hải Nguyên, và thông tin phỏng vấn tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực kinh doanh, thực tập trại, đứng quầy,…

Tham dự lễ ký thỏa thuận hợp tác có TS. Vũ Quang Giảng - Bí thư Chi Bộ, Trưởng Khoa, ThS. Đặng Thị Thúy Yên - Trưởng Bộ môn, các thầy cô giảng viên bộ môn. Về phía Công ty CP Hải Nguyên có ông Lê Trung Sơn - Trưởng phòng kinh doanh, ông Trần Xuân Tiến - Trưởng vùng kinh doanh khu vực Hà Tây cũ, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên.

Theo thỏa thuận giữa Công ty CP Hải Nguyên và Bộ môn Chăn nuôi - Thú y, Khoa Nông - Lâm, hai bên sẽ hợp tác liên kết đào tạo và tuyển dụng sinh viên ngành Chăn nuôi của Khoa. Cụ thể, Công ty sẽ tiếp nhận và thu xếp các điều kiện thực tập, làm việc, sinh hoạt cho sinh viên ngành Chăn nuôi khi tham gia thực tập tại công ty. Với nhu cầu cần tuyển dụng nhân sự năm 2020 là 10 sinh viên, năm 2021 là 10 sinh viên, năm 2022 là 30 sinh viên. Trong thời gian sinh viên tham gia thực tập tại Công ty sẽ được hỗ trợ thanh toán tiền công, hỗ trợ tiền đi lại, luân chuyển địa điểm, trực tết sẽ được hỗ trợ theo quy định của công ty.

Ngoài ra, phía công ty sẽ hỗ trợ chi phí thuê xe ô tô cận chuyển sinh viên từ Khoa đến địa điểm thực tập, hỗ trợ chi phí đi lại cho cán bộ giảng viên phụ trách mỗi đợt 01 chuyến xe 4 chỗ từ Khoa đến địa điểm thực tập của sinh viên và ngược lại.

TS. Vũ Quang Giảng - Trưởng Khoa Nông - Lâm khẳng định, Trường Đại học Tây Bắc có sứ mạng Đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đại học và sau đại học; bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho công chức, viên chức và người lao động; nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, triển khai các dịch vụ phục vụ phát triển bền vững kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của khu vực Tây Bắc. Khoa Nông - Lâm, và Bộ môn Chăn nuôi - Thú y cam kết sẽ huy động tốt mọi nguồn lực để cùng Công ty CP Hải Nguyên thực hiện tốt Thỏa thuận hợp tác bền chặt và ngày càng phát triển.

Phát biểu tại buổi Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, ông Lê Trung Sơn - Trưởng phòng kinh doanh Công ty CP Hải Nguyên khẳng định sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các sinh viên của ngành Chăn nuôi, Khoa Nông - Lâm, Trường Đại học Tây Bắc thực tập tại hệ thống của Công ty. Đặc biệt, Hải Nguyên cam kết sẽ ưu tiên tuyển dụng các sinh viên nữ, bố trí công việc phù hợp theo nguyện vọng của các em.

Kết thúc buổi lễ, phía Công ty CP Hải Nguyên đã thống nhất sẽ tiến hành phỏng vấn tuyển nhân viên kinh doanh, thực tập đi trại, đứng quầy vào ngày 8/6/2020 tại Khoa Nông - Lâm, Trường Đại học Tây Bắc.

Hồ Văn Trọng - Phó Trưởng Bộ môn

TIN TỨC & SỰ KIỆN