Sinh viên lớp K58 Quản lý Tài nguyên và môi trường đi thực tập nghề nghiệp tại Vườn Quốc gia Tam Đảo

Thực hiện theo khung chương trình đào tạo ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường - Khoa Nông Lâm. Bộ môn Quản lý Tài nguyên và Môi trường tổ chức chuyến đi thực tập nghề nghiệp cho 39 sinh viên Khóa 58 tại Vườn Quốc gia Tam Đảo từ ngày 11 đến ngày 17/01/2020. Phụ trách đoàn gồm 02 giảng viên bộ môn, trong đó ThS. Trần Quang Khải,  Phó trưởng bộ môn làm trưởng đoàn.

Trong chương trình thực tập, giảng viên và sinh viên đã được các cán bộ của Vườn Quốc gia giới thiệu về Vườn Quốc gia Tam Đảo. Sau khi nghe báo cáo, các em đã nắm được cơ cấu tổ chức, chức năng nhiệm vụ và sự đa dạng của hệ động, thực vật Vườn Quốc gia Tam Đảo.

Kế tiếp Đoàn tham quan trung tâm cứu hộ Gấu Việt Nam, đây là trung tâm đầu tiên có chức năng cứu hộ gấu mang tầm cỡ quốc tế tại Việt Nam, trung tâm cứu hộ là nơi chăm sóc trọn đời cho 200 cá thể gấu. Tại đây sinh viên đã được nhân viên của trung tâm giới thiệu về các loài gấu, tình hình buôn bán, bảo tồn các loài gấu ở Việt Nam và cuộc sống, cách chăm sóc cho các cá thể gấu được cứu hộ đưa về trung tâm.

Ngoài buổi tham quan, dưới sự hướng dẫn tận tình của giảng viên và sự hỗ trợ của cán bộ của Vườn Quốc gia, sinh viên đã học hỏi và có được những kiến thức thực tế về nhận biết, phân bố, đa dạng các loài thực vật, các em cũng được tiến hành điều tra, thu thập mẫu của các loài thực vật khác nhau phân bố tại Vườn quốc gia Tam Đảo.

Thông qua đợt thực tập nghề nghiệp, không chỉ giúp các em sinh viên thu được những kiến thức về chuyên môn ngành học mà còn là môi trường để các em có những trải nghiệm về cuộc sống, các em được làm quen với những công việc cùng với việc áp dụng kiến thức trong nhà trường làm hành trang giúp các em lập nghiệp.

Nguyễn Thành Sơn - Giảng viên

TIN TỨC & SỰ KIỆN