Tình hình học tập của sinh viên khoa Nông - Lâm sau thời gian dài nghỉ dịch Covid 19

Sau một thời gian dài nghỉ học do dịch covid 19 theo quyết định của thủ tướng chính phủ và hướng dẫn của UBND tỉnh Sơn la. Ngày 1/6/2020 hơn 250 sinh viên Việt nam đang theo học tài khoa Nông – Lâm trường đại học Tây bắc đã trở lại trường để tiếp tục học tập. Do các bạn lưu học sinh Lào vẫn chưa thể sang Việt Nam để tiếp tục học tập nhưng do dịch covid 19 tài Việt Nam nói chung và tỉnh Sơn la nói riêng đã cơ bản được khống chế và kiểm soát tốt nên UBND tỉnh Sơn La và Bộ GDĐT đã tạo điều kiện để cho sinh viên Việt Nam quay trở lại trường học trướng. Sau khi lưu học sinh Lào sang sẽ tiếp tục hỗ trợ để các em theo kịp chương trình của nhà trường. Trong thời gian nghỉ dich các thầy cô giáo trong khoa vẫn tiếp tục các hình thức dạy trực tuyến cho các sinh viên tránh để các sinh viên do nghỉ học quá lâu mà quên hết kiến thức. Nhờ sự chỉ đạo của Ban chủ nhiệm khoa Nông – Lâm cũng như chỉ đạo từ phía ban giám hiệu nhà trường nên công tác học tập của sinh viên sau khi quay trở lại trường gặp rất nhiều thuận lợi. Đa số sinh viên đều cảm thấy vui vẻ, hào hứng khi được trở lại học tập sau kỳ nghỉ dài nhất từ trước đến nay. Sau khi quay lại trường các công tác đảm bảo an toàn cho cả giáo viên và sinh viên đều được nhà trường, khoa Nông Lâm chú trọng đảm bảo điều kiện thiết yếu, an toàn nhất.

Trần Anh Tuấn - Giảng viên

TIN TỨC & SỰ KIỆN