Hoạt động thực tập nghề nghiệp có vai trò rất quan trọng đối với sinh viên. Hoạt động này không chỉ ảnh hưởng đến kết quả học tập mà còn giúp sinh viên rèn luyện những kỹ năng thực tiễn và có những trải nghiệm thú vị. Từ đó giúp các em xác định rõ ràng những thuận lợi cũng như khó khăn, thách thức của ngành học đã chọn lựa để các em có những chiến lược cụ thể cho bản thân sau khi tốt nghiệp.

Căn cứ Quyết định số 1256/QĐ-ĐHTB của Hiệu trưởng trường Đại học Tây Bắc ngày 14/12/2018 V/v thành lập Đoàn thực tập nghề nghiệp lớp K57 Đại học Quản lý tài nguyên và Môi trường hệ chính quy năm học 2018 – 2019 Khoa Nông Lâm, Đại học Tây Bắc đã tổ chức thành công hoạt động thực tập nghề nghiệp cho sinh viên Đại học ngành Quản lý tài nguyên và Môi trường khóa 57 tại hai địa điểm là thị trấn Mộc Châu, tỉnh Sơn La và Vườn Quốc gia Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại thị trấn Mộc Châu, các em được đi thực tế tại xã Đông Sang. Sinh viên được chia thành nhiều nhóm, các nhóm đã tới Ủy ban nhân dân xã Đông Sang để thu thập số liệu, tài liệu của xã đồng thời đến điều tra phỏng vấn thông tin từ các hộ gia đình, cá nhân trong các Bản trên địa bàn xã Đông Sang để tổng hợp, phân tích và viết báo cáo.

Khi tiếp tục đến Vườn Quốc gia Tam Đảo, Vĩnh Phúc các em được tiếp xúc với một môi trường khác, tìm hiểu được đa dạng các loài sinh vật. Có thể nhận thấy được sự hào hứng và gắn kết giữa các em, tuy rằng trong quá trình thực tập gặp điều kiện thời tiết không thuận lợi, có những hôm mưa rét các em vẫn rất cố gắng đi thu thập thông tin để hoàn thành tiến độ yêu cầu của môn học.

Ở cả hai địa điểm các sinh viên đều được ăn ở tập thể tại Nhà nghỉ Sinh thái, Cộng Đồng đảm bảo An ninh và vệ sinh sạch sẽ. Tình cảm các bạn trong lớp càng thêm thân thương, đoàn kết, tình cảm giữa thầy và trò thêm cảm thông chia sẻ.

Phát biểu cảm tưởng của sinh viên sau thời gian diễn ra hoạt động thực tập, em Đặng Thu Hiếu lớp K57ĐH Quản lý tài nguyên và Môi trường cho biết“Em rất thích thời gian thực tập này, chúng em được cọ xát với thực tế, định hình được rất nhiều công việc sau này mà ra trường có thể hướng đến. Cảm ơn nhà trường và thầy cô đã tổ chức và giúp đỡ chúng em rất nhiều”, “Chúng em được hiểu biết nhiều hơn về các môn học mình đã học, được tham quan nhiều cảnh đẹp. Em rất thích những chuyển đi thực tế như thế này” em Lắt Đa Văn Phiên Chít – lưu học sinh Lào chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *