Nhằm nâng cao và bổ sung kiến thức đã được học trong phần lý thuyết về đặc điểm sinh học, sinh trưởng, phát triển và điều tra, phát hiện, chẩn đoán các dịch hại trên các đối tượng cây trồng nông nghiệp (cây lương thực, cây công nghiệp, cây rau, cây ăn quả, hoa và cây cảnh, bệnh cây, côn trùng…). Mặt khác, giúp sinh viên tăng cường lòng say mê và hình thành những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết trong quá trình học. Bộ môn Nông học đã phối hơp với Trung tâm nghiên cứu phát triển Nông Lâm nghiệp phía Bắc, một số công ty kinh doanh nông nghiệp (Công ty cổ phần Greenfarm, Công ty hoa nhiệt đới, Khu du lịch sinh thái Hong Kong, Công ty dâu tây Chimi) và một số Hợp tác xã Nông nghiệp (Hợp tác xã Nông nghiệp Hưng Thịnh, HTX chanh Leo Thuận Châu) thực hiện chương trình thực tập nghề nghiệp II dành cho sinh viên K58 ĐH Nông học; K58 Đại học bảo vệ Thực vật.

Trải qua học phần thực tập nghề nghiệp II là cơ hội để sinh viên khóa 58 của Bộ môn Nông học cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm, những kiến thức thu được trong quá trình học tập lý thuyết ứng dụng vào thực tiễn.

Dưới sự hướng dẫn tận tình của các Giảng viên trogn Bộ môn; cán bộ trong Trung tâm nghiên cứu và phát triển nông lâm nghiệp Tây Bắc; các cán bộ của công ty; Hợp tác xã thì các sinh viên đã học hỏi và có được những kiến thức thực tế về tình hình sản xuất cũng như các loại sâu, bệnh hại các loài cây trồng như cây cà phê, cây chè, cây xoài, nhãn, các loài cây có múi. Ngoài ra, sinh viên còn được học hỏi quy trình trồng, chăm sóc các loại cây hoa; kỹ thuật nhân giống cà chua và một số cây ăn quả. Các em cũng được thực hành điều tra, phát hiện, chẩn đoán và thu thập các mẫu sâu bệnh hại trên các loại cây trồng khác nhau.

Thông qua khóa học thực tập, không chỉ giúp các em sinh viên thu được những kiến thức về chuyên môn ngành học mà còn là môi trường để các em có những trải nghiệm về cuộc sống, học hỏi thêm các kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm làm hành trang giúp các em lập nghiệp sau khi ra trường.

Trong thời gian tới, Bộ môn Nông học tiếp tục kí biên bản thỏa thuận hợp tác đào tạo và khoa học công nghệ với các doanh nghiệp, Hợp tác xã mở ra những bước tiến mới quan trọng trong quá trình hợp tác hỗ trợ đào tạo thực hành thực tập, nghiên cứu cho học sinh, sinh viên trong tương lai.

Dưới đây là một số hình ảnh trong quá trình thực tập nghề nghiệp của Sinh viên:

Sinh viên K58 ĐH Nông học, K58 ĐH BVTV thực tập tại Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Nông Lâm nghiệp Tây Bắc (xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn)

Sinh viên K58 ĐH Nông học, K58 ĐH BVTV thực tập tại Công ty Hoa Nhiệt Đới (huyện Mộc Châu, Sơn La)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.