Trong quá trình học tập tại Khoa, sinh viên không chỉ được học các kiến thức chuyên môn tại trường mà còn được được tham quan học tập và thực hành, thực tập tại các cơ quan, đơn vị sử dụng lao động; các cơ sở kinh doanh nông nghiệp (trang trại, hợp tác xã, Cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp …).

Ngoài ra, sinh viên từ năm thứ 3 trở đi có thể đăng ký tham gia chương trình “Tu nghiệp sinh nông nghiệp tại Israel”, đây là chương trình hợp tác đào tạo, thực hành nông nghiệp, do Bộ Ngoại giao, Bộ Nông nghiệp Israel kết hợp với Bộ GD&ĐT, Bộ NN&PTNN của hơn 10 quốc gia, trong đó có Việt Nam, dựa trên nguyên tắc “Học thông qua làm”. Tại đây, sinh viên sẽ được tham gia học tập tại các trung tâm nông nghiệp ở Israel về các kiến thức nông nghiệp từ cơ bản đến nâng cao, thực hành, tiếp cận với các kỹ thuật tiên tiến tại các trang trại (Farm) nông nghiệp trồng rau, hoa, quả và được hưởng lương từ các chủ trang trại.

Sinh viên tham gia chương trình “Tu nghiệp sinh nông nghiệp tại Israel”

Hầu hết các kết quả nghiên cứu của cán bộ giáo viên và sinh viên đều có tính thực tiễn trong sản xuất. Một số đề tài được đánh giá cao, nhiều giảng viên đã đạt danh hiệu Giảng viên trẻ tiêu biểu nghiên cứu KHCN toàn quốc, giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam (VIFOTEC); Giải thưởng sáng tạo khoa học kỹ thuật của tỉnh Sơn La, Nhà Khoa học của nhà Nông …

Sinh viên được tham gia NCKH trong các đề tài KHCN cấp trường, cấp Bộ, cấp tỉnh, hợp tác quốc tế và đạt giải thưởng sinh viên nghiên nghiên cứu Khoa học toàn quốc

TS. Vũ Quang Giảng và ThS. Bùi Thị Sửu đạt giải nhì trong hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Sơn La lần thứ 6, năm 2018

Sinh viên Vàng A Mẻ lớp K55 Đại học Nông học đạt giải Nhì Sinh viên nghiên nghiên cứu Khoa học toàn quốc

Cơ hội việc làm

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Nông học, ngành Bảo vệ Thực vật có thể làm việc tại:

• Các cơ quan quản lý từ Trung ương đến địa phương và các Viện nghiên cứu
  • Các doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại sản xuất và kinh doanh giống cây trồng, rau hoa quả, vật tư phân bón, thuốc bảo vệ thực vật.
  • Các trang trại nông nghiệp ở các nước tiên tiến như: Úc, Mỹ, Nhật, Israel, Đức, Hàn Quốc, Đài Loan… và các Tập đoàn quốc tế như tập đoàn Bayer (Đức), Tập đoàn Sygenta (Hoa Kỳ),
  • Bộ môn Nông học đã có nhiều cựu sinh viên khởi nghiệp thành công từ chính ngành nghề được học.

Phan Anh Thế (áo trắng) – Cựu SV lớp K46 ĐH BVTV việc tại Corteva Agriscience của Mỹ; Vì Văn Cừ (đứng vị trí thứ 3 từ trái sang) – Cựu SV lớp K51 ĐH BVTV làm việc tại Tập đoàn Lộc trời, chi nhánh Sơn La

Vì Văn Bình –Giám đốc Công ty cổ phần phát triển Nông nghiệp Sơn La (Cựu sinh viên lớp K46 Đại học Nông học)