NGÀY THỨ BẢY XANH đầy ý nghĩa của thầy, trò khoa Nông Lâm. Nhằm hưởng ứng chương trình “Trồng một tỷ cây xanh – vì một Việt Nam xanh” của Chính phủ. Gần 400 cây xanh là cây gỗ bản địa quý hiếm, cây xanh đô thị cảnh quan đã được gây trồng trong khuôn viên khoa Nông Lâm và vườn sưu tập thực vật của Trường Đại học Tây Bắc. Cụ thể là các loài cây: Nghiến, Trám đen, Mắc ten, Gội, Gù hương, Trắc bách diệp, Giổi xanh, Cọ, Kim giao, Thông mã vĩ, v.v..

Tham dự hoạt động trồng cây có ông Nguyễn Văn Dũng (Giám đốc Ngân hàng An bình Sơn La), ông Đoàn Đức Lân (Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Tây Bắc); Ông Đinh Thanh Tâm (Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Bắc); Ông Cao Đình Sơn (Giám đốc Trung tâm NCKH và CGCN, Trường Đại học Tây Bắc); Ông Nguyễn Tiến Dũng (Phó trưởng Phòng Đào tạo, Trường Đại học Tây Bắc); Ông Vũ Quang Giảng (Trưởng Khoa Nông Lâm), Ban chủ nhiệm khoa và toàn thể giảng viên, sinh viên của Khoa Nông Lâm.

Ảnh 1: Ông Đinh Thanh Tâm (Hiệu trưởng) và ông Nguyễn Văn Dũng (Giám đốc Ngân hàng An bình Sơn La) tham gia trồng cây cùng khoa Nông Lâm

Đây là một chuỗi các hoạt động trong suốt tháng 5 của thầy trò Khoa Nông Lâm. Hoạt động không chỉ có ý nghĩa giáo dục sinh viên tham gia xây dựng môi trường học tập thân thiện, biết yêu thiên nhiên, yêu quý cây xanh và bảo vệ môi trường. Mà thông qua đó là những trải nghiệm thú vị và giúp các bạn sinh viên có những kiến thức thực tiễn quý báu cho công tác sau này.

Ảnh 2: ông Đoàn Đức Lân (Chủ tịch hội đồng Trường Đại học Tây Bắc) tham gia trồng cây cùng thầy và trò khoa Nông Lâm

Ảnh 3: Sinh viên Khoa Nông Lâm tham gia ngày hội trồng cây

Tác giả: TS. Nguyễn Thị Bích Ngọc – Bộ môn Lâm nghiệp

Trả lời