Phương pháp dạy học tích cực và hòa nhập là phương pháp hướng tới hoạt động học tập tích cực chủ động và sáng tạo của sinh viên. Giảng viên là người tổ chức, hướng dẫn học tập. Sinh viên là trung tâm trong quá trình dạy học.

Phương pháp học tập tích cực giúp sinh viên được trao đổi, thảo luận, giải quyết các vấn đề theo suy nghĩ của mình từ đó khám phá ra những kiến thức mới, các em được bộc lộ và phát huy khả năng sáng tạo của mình.

Ảnh 1: Sinh viên tích cực hoạt động trong thảo luận nhóm

Ảnh 2: Sinh viên thuyết trình kết quả thảo luận của nhóm

“Học mà chơi, chơi mà học” giúp sinh viên sáng tạo, làm chủ các kiến thức của mình. Mạnh dạn trao đổi các quan điểm, ý kiến của mình từ đó lĩnh hội được các kiến thức mới tưởng chừng như khô khan trong các môn chuyên ngành. Thời gian của tiết học dường như trôi nhanh hơn, sinh viên học tập hào hứng hơn và tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn.

Ths. Lê Thị Thảo – Giảng viên Bộ môn Nông học