Ngày 05/5/2022, Bộ môn Chăn nuôi – Thú y, Khoa Nông – Lâm, Trường Đại học Tây Bắc đã tổ chức thành công Hội thảo chuyên đề “ Định hướng và cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Chăn nuôi; Hướng dẫn kỹ thuật mổ khám lâm sàng, chẩn đoán bệnh trên lợn, gà”.

Hội thảo vinh dự có sự tham gia của ông Nguyễn Văn Minh – Giảng viên, chuyên gia đào tạo và tư vấn sức khỏe vật nuôi Vet24h. Về phía Khoa Nông – Lâm có TS. Vũ Quang Giảng – bí thư chi bộ, trưởng khoa Nông Lâm, cô Đặng Thị Thúy Yên – Trưởng bộ môn, các thầy cô giảng viên bộ môn Chăn nuôi – Thú y cùng toàn thể hơn 30 sinh viên, cựu sinh viên ngành Chăn nuôi, trường Đại học Tây Bắc.

Tại Hội thảo, ông Nguyễn Văn Minh đã giới thiệu về Công ty cổ phần dịch vụ sức khỏe động vật Vet24h và cung cấp những thông tin những định hướng, cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Chăn nuôi. Các sinh viên tham gia Hội thảo sôi nổi thảo luận và đưa ra nhiều câu hỏi với mong muốn hiểu rõ các kiến thức, kĩ năng, thái độ mà sinh viên cần phải tích lũy nhằm thực hiện tốt cho công việc khi thực tập cũng như khi tốt nghiệp.

Vào phiên Hội thảo chiều ngày 05/5/2022, các sinh viên đã được chuyên gia Nguyễn Văn Minh hướng dẫn Hướng dẫn kỹ thuật mổ khám lâm sàng chẩn đoán bệnh trên lợn, gà. Với kinh nghiệm dày dặn, ông Nguyễn Văn Minh đã hướng dẫn chi tiết kỹ thuật mổ khám, đưa ra các trường hợp giả định về bệnh tích để sinh viên phân biệt và nhận định bước đầu về tình trạng sức khỏe vật nuôi.

Đặc biệt, trong khuôn khổ buổi Hội thảo, ông Nguyễn Văn Minh đại diện cho Trung tâm đào tạo và tư vấn sức khoẻ vật nuôi Vet24h đã trao tặng học bổng trị giá 60 triệu đồng cho 30 sinh viên ngành Chăn nuôi tham gia Khóa tập huấn “Mổ khám, Phân tích bệnh tích trên heo”. Khóa học sẽ được diễn ra ngay trong tháng 5/2022 với hình thức kết hợp trực tuyến và thực hành trực tiếp.

Với phương châm học đi đôi với hành, bộ môn Chăn nuôi – Thú y đã luôn nỗ lực tìm kiếm các cơ hội để đẩy mạnh công tác thực hành thí nghiệm, nâng cao tay nghề cho sinh viên ngành Chăn nuôi. Buổi hội đã mang lại nhiều kiến thức, kĩ năng, truyền cảm hứng yêu nghề và hình thành thái độ học tập nghiêm túc cho sinh viên ngành Chăn nuôi.

Chuyên gia Nguyễn Văn Minh hướng dẫn lý thuyết về Kỹ thuật mổ khám lâm sàng chẩn đoán bệnh trên lợn, gà

Tác giả: ThS. Đoàn Thị Thùy Linh

Trả lời