Tham gia hoạt động Thể dục thể thao của Trường Đại học Tây Bắc học kỳ 1, năm học 2021-2022, đội tuyển Nam sinh viên Khoa Nông Lâm nằm ở bảng B cùng với đội tuyển nam sinh viên của Khoa Tự Nhiên và Khoa Xã Hội. Đây là 02 đội tuyển được đánh giá khá cao với đội hình đồng đều thi đấu tốt có thể sẽ gây khó khăn cho đội tuyển nam sinh viên Khoa Nông Lâm. Tuy nhiên, với tinh thần đoàn kết, sự chuẩn bị chu đáo và ý chí thi đấu kiên cường, đội tuyển nam Khoa Nông Lâm đã giành chiến thắng 4-2  trước đội tuyển nam sinh viên Khoa Xã Hội và chiến thắng 3-1 trước đội tuyển nam sinh viên Khoa Tự Nhiên để giành được 6 điểm tuyệt đối. Bước vào trận bán kết gặp Khoa Kinh Tế với dàn cầu thủ chất lượng có sự kết hợp giữa các cầu thủ có nhiều năm kinh nghiệm thi đấu cho khoa và các em sinh viên khóa K62 mới nhập học đội bóng đá nam Khoa Nông Lâm đã nhẹ nhàng dành chiến thắng với tỉ số 1-0, để bước vào trận chung kết gặp Khoa Cơ Sở.

Với bề dày truyền thống của hai đội trận trung kết đã diễn ra rất hấp dẫn đúng như dự đoán. Đội bóng của chúng ta mặc dù đã bị dẫn bàn trước ở phút thứ 10 đầu hiệp 2. Tuy nhiên với tinh thần không bỏ cuộc thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, đội bóng của chúng ta dồn lên và đã có bàn thắng gỡ hòa ngay sau đó ở phút thứ 15. Kết thúc hai hiệp chính hai đội hòa nhau với tỷ số 1-1 và phải phân định thắng thua trên chấm 11m. Với tinh thần tự tin kèm với đó là một chút may mắn đội bóng của chúng ta đã dành chiến thắng với tỷ số 3-1 trên chấm lưu qua đó dành chức vô địch đầy xứng đáng.

PGS.TS. Nguyễn Triệu Sơn:  Phó Hiệu trưởng nhà trường trao cúp vô địch cho đội bóng

TS. Vũ Quang Giảng : Trưởng khoa Nông Lâm chụp ảnh cùng đội bóng

Tác giả: Lê Xuân Tùng – BM Chăn nuôi