Ngày 22 tháng 5 hàng năm được Liên hợp quốc chọn là Ngày quốc tế Đa dạng sinh học với mục tiêu nâng cao nhận thức cộng đồng về đa dạng sinh học. Chủ đề Ngày quốc tế Đa dạng sinh học năm 2021 là: “Chúng ta là một phần của giải pháp”. Thông điệp này kêu gọi con người sống hài hòa với thiên nhiên, áp dụng các giải pháp dựa vào thiên nhiên đối với các vấn đề toàn cầu như khí hậu, an ninh lương thực và nguồn nước, sinh kế bền vững cho người dân.
Sáng ngày 22/5/2021 được sự chỉ đạo của Công đoàn Trường đại học Tây Bắc, BCH Công đoàn khoa Nông – Lâm đã phối hợp với BCH công đoàn các bộ phận trong Nhà trường tổ chức hoạt động trồng cây nhằm hưởng ứng chương trình “Trồng một tỷ cây xanh – vì một Việt Nam xanh” của Chính phủ và hưởng ứng ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2021 với chủ đề “Chúng ta là một phần của giải pháp”. Hơn 100 cây xanh là cây gỗ bản địa, cây xanh đô thị cảnh quan đã được trồng trong khuôn viên của Nhà trường.

Ảnh 1: Thầy và trò khoa Nông Lâm tham gia hoạt động trồng cây

Tham dự hoạt động trồng cây có Ông Đoàn Đức Lân – Chủ tịch Hội đồng trường; Ông Đinh Thanh Tâm- Hiệu trưởng Nhà trường; Ông Nguyễn Triệu Sơn – Phó hiệu trưởng- Chủ tịch BCH Công đoàn trường và toàn thể BCH Công đoàn các bộ phận trong nhà trường.
Song song với hoạt động trồng cây của các thầy cô, Liên chi đoàn Khoa Nông Lâm cùng với các liên chi đoàn khác trong trường tổ chức dọn vệ sinh trong khuôn viên Nhà trường và dọn rác thải trong khu vực vườn thực vật của Nhà trường.

Ảnh 2: Sinh viên tham gia hoạt động quét dọn khuôn viên trường

Ảnh 3: Sinh viên lớp k58 ĐH Lâm sinh dọn rác tại vườn thực vật

Việc tổ chức những hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học rất có ý nghĩa trong việc giữ gìn trái đất, bảo vệ môi trường, xây dựng ngôi Trường Đại học Tây Bắc xanh hơn, sạch hơn và đẹp hợp cũng như góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, giảng viên, và sinh viên trong toàn trường về vị trí, tầm quan trọng của đa dạng sinh học và môi trường đối với cuộc sống.

Tác giả: TS Nguyễn Thành Sơn – Bộ môn Lâm nghiệp

Trả lời