Ngày 17 tháng 7 năm 2022 tại xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu đã diễn ra hoạt động “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Tới dự chương trình có đồng chí Nguyễn Duy Dũng – Phó Bí thư thường trực tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh; đồng chí Thảo Thị Mai Anh – UV Ban Thường vụ huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận huyện Yên Châu; các đồng chí là lãnh đạo UBND xã Sặp Vạt cùng đông đảo bà con nhân dân, đoàn viên thanh niên xã Sặp Vạt tham dự chương trình.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã thành lập đội tri thức trẻ cấp tỉnh chuyển giao tiến bộ kỹ thuật gồm 20 cán bộ, chuyên viên, giảng viên trẻ, sinh viên đang sinh sống, học tập và công tác trên địa bàn tỉnh sẽ đến địa bàn các xã vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số để chuyển giao khoa học kỹ thuật sản xuất trồng trọt và chăn nuôi; hướng dẫn xây dựng các mô hình kinh tế mới…

Trong chương trình Ban Thường vụ tỉnh đoàn đã tặng quà cho đại diện lãnh đạo xã Sặp Vạt; 10 suất quà an sinh cho 10 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Sặp Vạt; 01 mô hình “Vườn ươm thanh niên” trị giá 20 triệu đồng cho Huyện đoàn Yên Châu.

Ảnh 1: Ban Thường vụ tỉnh Đoàn tặng quà cho 10 hộ dân khó khăn tại xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La.

Trong buổi ra quân các tri thức trẻ đến từ trường Đại học Tây Bắc; trường Cao đẳng Sơn La; Trung tâm Thông tin và ứng dụng Khoa học công nghệ, Sở Khoa học – Công nghệ; Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chuyển giao kỹ thuật trồng, chăm sóc xoài và nhãn; hướng dẫn người dân truy xuất nguồn gốc các sản phẩm OCOP, chăm sóc mô hình vườn ươm thanh niên cho đoàn viên thanh niên xã Sặp Vạt và người dân bản Mệt Sai, xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La.

Ảnh 2: Tri thức trẻ chuyển giao kỹ thuật chăm sóc mô hình vườn ươm thanh niên cho đoàn viên thanh niên xã Sặp vạt và người dân bản Mệt Sai, xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn la

Các tri thức trẻ bằng kiến thức của mình mong muốn hỗ trợ giải quyết các nhu cầu thiết thực của người dân địa phương, giúp họ nâng cao hiểu biết, nâng cao hiệu quả kinh tế cải thiện đời sống. Đây cũng là cơ hội để tuổi trẻ có nhiều trải nghiệm thực tế với nông dân, hỗ trợ cho việc học tập, nghiên cứu sau này.

Ths. Lê Thị Thảo – Giảng viên Bộ môn Nông học