Thực hiện Kế hoạch tư vấn hướng nghiệp và quảng bá tuyển sinh năm 2022 của Khoa Nông Lâm, cung cấp thông tin tuyển sinh năm 2022 của trường Đại học Tây Bắc tới thí sinh và phụ huynh; nhằm thu hút đông đảo thí sinh, nhất là học sinh thuộc các tỉnh Tây bắc đăng ký xét tuyển vào học tại khoa Nông Lâm.

 Ngày 26 tháng 04 năm 2022 tại Trường THPT Chu Văn Thịnh thuộc thành phố Sơn La, bộ môn Chăn nuôi – Thú y đã tiến hành các hoạt động quảng bá – tư vấn tuyển sinh. Với những mục đích cơ bản là: Quảng bá hình ảnh, công tác đào tạo và các hoạt động của nhà trường của khoa Nông Lâm và bộ môn Chăn nuôi – Thú y; thu hút thêm số lượng thí sinh nộp hồ sơ và đăng ký thi tuyển vào Nhà trường, Khoa và Bộ môn. Thực hiện công tác tư vấn hướng nghiệp, khởi nghiệp; trao đổi các thông tin tuyển sinh và giải đáp thắc mắc liên quan đến các nhóm ngành tuyển sinh năm 2022.

  Buổi giao lưu kết nối được thực hiện với hơn 200 bạn học sinh khối 12 của Trường THPT Chu Văn Thịnh. Mặc dù dưới cái nắng hè oi ả, nóng bức nhưng các thầy cô chúng tôi luôn tranh thủ từng phút giải lao của các em đến từng lớp nhiệt tình, hăng hái, chủ động chia sẻ băn khoăn, thắc mắc, những định hướng nghề cho tương lai, rùi hướng các em chọn ngành nghề phù hợp.

Các em học sinh được tìm hiểu thông tin về cơ cấu tổ chức của khoa Nông Lâm hiện nay; tìm hiểu bộ môn Chăn nuôi – Thú y thuộc ngành Chăn nuôi. Đối với ngành Chăn nuôi này chúng tôi chủ động đưa hình ảnh, trang web nhằm giúp bạn học sinh có cái nhìn tổng quan hơn như: Mã ngành; tổ hợp xét tuyển; hình thức tuyển sinh; thời gian xét tuyển…và đặc biệt là cam kết vị trí việc làm sau tốt nghiệp.

  Ngoài ra, các thầy cô cũng chia sẻ với các em cách thức quét mã QR để tìm tới trang thông tin tuyển sinh của Nhà trường và bộ môn Chăn nuôi – Thú y một cách nhanh nhất, tìm hiểu được nhiều thông tin chính thống một cách hiệu quả và tin cậy. Tất cả học sinh từ sự bỡ ngỡ ban đầu sau khi biết cách dùng mã QR từ tờ rơi giới thiệu của bộ môn đều vô cùng thích thú và chăm chú tìm kiếm thông tin trên Web tuyển sinh.

Bên cạnh đó, các em học sinh được cung cấp thông tin về chế độ ưu đãi của Nhà nước cũng như Nhà trường khi các em theo học tại Trường Đại học Tây Bắc. Đồng thời các thầy cô của bộ môn cũng gợi nhắc các em nhìn nhận tại chính địa phương các em đang ở có những sản phẩm chăn nuôi có chất lượng cao. Từ đó, các em theo học ngành Chăn nuôi sẽ có nhiều cơ hội việc làm sau này.

  Kết thúc hoạt động chúng tôi huy vọng trong thời gian tới, các bạn học sinh sẽ có định hướng tối ưu nhất, có cơ hội được học hỏi nhiều kiến thức, kĩ năng và được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị.

Th.s. Vũ Thị Thảo

Trả lời