Chiều ngày 30/3/2021, tại Trường THPT Mường Giôn, Khoa Nông – Lâm, Trường Đại học Tây Bắc cùng Trường THPT Mường Giôn đã tổ chức Chương trình “Tư vấn hướng nghiệp” năm học 2020 – 2021 nhằm giúp các em học sinh lựa chọn đúng nghề nghiệp, chọn trường, chọn ngành học theo sở thích, năng lực và những đặc điểm tâm lí, sinh lý của bản thân.

Sự hứng thú vui vẻ của các em học sinh Mường Giôn

Tham gia buổi làm việc, về phía Khoa Nông – Lâm có:

  • Hoàng Văn Thảnh – Phó trưởng Khoa cùng với các giảng viên Bộ môn Nông học.

Về phía khách mời có:

  • Anh Lường Văn Thủy – Cựu sinh viên K53 ngành Nông học hiện là cán bộ phụ trách kinh doanh của Công ty TNHH Nam Điền.
  • Anh Lò Văn Quyền – Cựu sinh viên K56 ngành Bảo vệ thực vật, sau khi tốt nghiệp có 1 năm tu nghiệp sinh tại Israel, hiện nay đang công tác tại Công ty Nhật Thành.

Về phía Trường THPT Mường Giôn có:

  • ThS.Trương Thái Hà –  Hiệu trưởng và các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm Nhà trường cùng với gần 500 học sinh trong đó có 151 họa sinh lớp 12.

Buổi tư vấn diễn ra từ 16h00 đến 17h30, thu hút được sự quan tâm của các em học sinh. Chương trình tổ chức xen kẽ các hoạt động giới thiệu về Trường Đại học Tây Bắc, Khoa Nông – Lâm và các ngành đào tạo với các trò chơi, câu đố đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh trong không khí vui vẻ, sôi động.

Chương trình càng sôi động hơn khi có sự tham gia của đại diện các công ty. Tại đây, các thầy cô, đại diện các công ty đã cung cấp cho các em học sinh những vấn đề như: tầm quan trọng của việc chọn ngành nghề; những nguyên nhân chọn ngành nghề sai; xu hướng việc làm, ngành nghề, thông tin, dự báo thị trường lao động của Việt Nam và Sơn La; phát hiện thế mạnh bản thân và nuôi dưỡng ước mơ; tận tình giải đáp thắc mắc của các em học sinh tham gia chương trình về các điểm mới trong tuyển sinh, tư vấn hướng nghiệp giúp các em học sinh có cơ hội tiếp cận với nguồn thông tin chính xác, từ đó định hướng chọn ngành học, trường học phù hợp với khả năng, điều kiện của học sinh; giúp các em định hướng nghề nghiệp cho tương lai, chọn hướng đi phù hợp với năng lực, sở thích và nhu cầu xã hội.

Nụ cười truyền cảm hứng cho các em học sinh Mường Giôn

Buổi tư vấn đã đem đến sự tập trung và thiết thực cho học sinh nhất là học sinh khối 12, giúp các em có những định hướng rõ hơn trong tương lai, “Đại học hay học đại” phụ thuộc vào chính các em.

Qua chương trình tư vấn hướng nghiệp tại Trường THPT Mường Giôn sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong hoạt động hướng nghiệp, phát triển cộng đồng giữa Khoa và Nhà trường trong thời gian tới.

     TS. Nguyễn Đức Thuận –  Bộ môn Nông học

Trả lời