Chiều ngày 26/03/2021 tại Trường THPT Sốp Cộp, huyện Sốp Cộp Ban chủ nhiệm Khoa Nông Lâm, bộ môn Lâm nghiệp đã có buổi làm việc cùng với ban giám hiệu Trường THPT Sốp Cộp về hoạt động tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh khối 12 nhằm giúp các em học sinh hiểu biết thêm về nghề nghiệp, lựa chọn đúng nghề nghiệp, chọn ngành học theo sở thích, năng lực của bản thân.

Đoàn công tác Khoa Nông Lâm chụp ảnh cùng với ban giám hiệu trường THPT Sốp Cộp

Tham gia buổi làm việc về phía Khoa Nông – Lâm có TS. Vũ Quang Giảng – trưởng Khoa cùng với các giảng viên Bộ môn Lâm học và các em sinh viên tình nguyện. Về phía Trường THPT Sốp Cộp có các thầy cô giáo trong ban giám hiệu và các đoàn thể của nhà trường.

Trong buổi làm việc TS. Vũ Quang Giảng trưởng khoa Nông Lâm đã giới thiệu về Trường Đại học Tây Bắc, Khoa Nông Lâm và các ngành đào tạo của trường đại học Tây Bắc cũng như xu hướng việc làm và thông tin dự báo thị trường lao động của Việt Nam nói chung và Sơn La nói riêng hiện nay.

Đối với học sinh khối 12, các thầy cô trong đoàn đã cung cấp và giới thiệu đến các em thông tin về những điểm mới trong hoạt động tuyển sinh năm 2021 của trường Đại học Tây Bắc và khoa Nông Lâm, những thông tin về các ngành học, tầm quan trọng của việc lựa chọn đúng ngành, đúng trường sao cho phù hợp với bản thân và xu hướng việc làm trong tương lai tại khu vực Tây Bắc.

Qua buổi làm việc tại trường THPT Sốp Cộp sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong hoạt động hướng nghiệp, phát triển cộng đồng giữa Khoa và Nhà trường trong thời gian tới.

Tác giả: TS. Nguyễn Thành Sơn – Bộ môn Lâm Nghiệp

Trả lời