Chiều ngày 19 tháng 03 năm 2021, Bộ môn Nông học đã tổ chức buổi seminar cấp bộ môn. Buổi seminar đã trao đổi về chủ đề:

Các loại sâu, bệnh hại xoài chính và biện pháp phòng trừ bọ cánh cứng đục quả xoài tại Sơn La – TS. Vũ Quang Giảng

Ảnh 1: TS. Vũ Quang Giảng trình bày báo cáo

Điều tra một số đặc điểm hình thái nông sinh học của giống khoai sọ Cụ Cang tại xã Chiềng Ly, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La – Ths. Vũ Thị Nự

Ảnh 2: Ths. Vũ Thị Nự trình bày báo cáo

Nghiên cứu sản xuất thử nghiệm phân compost từ vỏ cà phê – Ths. Hoàng Văn Lực

Buổi seminar có sự tham dự của các giảng viên thuộc bộ môn Nông học. Buổi thảo luận đã ghi nhận nhiều ý kiến trao đổi về vấn đề sau: các loại sâu bệnh hại trên xoài, các biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại xoài hiệu quả tại Sơn La; Đặc điểm hình thái, nông sinh học của giống khoai sọ Cụ Cang tại xã Chiềng Ly, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, một loại khoai bản địa có hương vị rất ngon và hay nhầm lẫn với các loại khoai khác tại Sơn La; Phương pháp làm phân compost từ vỏ cà phê để hạn chế ô nhiễm môi trường do cà phê gây ra đồng thời tạo ra nguồn phân bón vô cùng quý giá cho nông nghiệp.

Hoạt động seminar được bộ môn Nông học được tổ chức thường xuyên nhằm nâng cao công tác chuyên môn, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức về các lĩnh vực nghiên cứu của các thành viên trong bộ môn. Buổi seminar đã diễn ra thành công tốt đẹp, chia sẻ được nhiều kiến thức kinh nghiệm cho các giảng viên tham dự.

Tác giả: Ths. Lê Thị Thảo – Bộ môn Nông học

Trả lời