Song song với việc giảng dạy lý thuyết trên lớp thì không thể thiếu được thực hành thực tế của sinh viên ngành chăn nuôi – thú y, khoa Nông Lâm trường Đại học Tây Bắc. Thực hành là một nội dung vô cùng quan trọng của sinh viên năm thứ 3 nhằm giúp sinh viên tiếp cận kiến thức, củng cố và trau dồi thực tiễn, vững chắc tay nghề, mở rộng kỹ năng đối với ngành nghề của mình.

Ngành chăn nuôi – thý y của chúng tôi, có một điều đặc biệt là các bạn sinh viên không chỉ gói gọn thực hành trên phòng thí nghiệm, mà các bạn phải thường xuyên tiếp cận thực địa để xử lý diễn biễn phức tạp diễn ra hàng ngày ở vật nuôi như: Bùng phát dịch, công tác phòng dịch, công tác điều trị bệnh, thức ăn, chăm sóc, quản lý…

Kết hợp với những giờ lên lớp, giáo viên tự thiết kế những buổi thực hành thực tế tại các cơ sở. Buổi thực hành có tính chất vừa tham quan vừa học tập. Ngoài những chia sẻ của giảng viên, chúng tôi đến các cơ sở kinh doanh. Tại các điểm đến các chủ cửa hàng luôn tận tình trao đổi trực tiếp hàng loạt những kinh nghiệm về thuốc, về cách đứng quầy, về các bệnh xảy ra trên vật nuôi…những kinh nghiệm này chỉ có thực hành thực địa mới có.

Những buổi thực hành như vậy bổ trợ kiến thức lý thuyết rất tốt, thúc đẩy và rèn luyện các bạn có kỹ năng làm việc độc lập, có tư duy nhanh, tạo tính cẩn thận,… các bạn sinh viên tỏ ra rất hào hứng và phấn khích, xóa bỏ khoảng cách nghề nghiệp tương lai.

 

Sinh viên ngành chăn nuôi kiểm tra một số loại thuốc thú y

 

Th.s Vũ Thị Thảo- BM Chăn nuôi

Trả lời