Chiều ngày 24/11/2021, Bộ môn Nông học – Khoa Nông Lâm, Trường Đại học Tây Bắc đã có cuộc gặp mặt cùng toàn thể sinh viên K62 ngành Nông học và Ngành Bảo vệ thực vật.

Tham dự buổi gặp mặt có: Ths. Bùi Thị Sửu – Trưởng bộ môn Nông học (chủ trì).

Ts. Vũ Quang Giảng – Trưởng khoa Nông Lâm; cùng toàn thể các thầy cô trong bộ môn Nông học và các em sinh viên K62 ngành Nông học, Bảo vệ thực vật.

Ảnh 1: Ths. Bùi Thị Sửu – Trưởng Bộ môn Nông học trong buổi gặp gỡ tân sinh viên

Buổi gặp mặt là nơi diễn ra sự chia sẻ của các thầy cô bộ môn Nông học và các em tân sinh viên. Trong không khí đầm ấm, thân mật các thầy cô đã chia sẻ về những kinh nghiệm học tập, định hướng ngành nghề trong tương lai, những thuận lợi, khó khăn trong học tập và cuộc sống. Giúp các em sinh viên có tầm nhìn tốt hơn về ngành nghề, định hướng cho sự phát triển bản thân cũng như tháo gỡ những khó khăn trong hiện tại.

Ảnh 2: TS.Vũ Quang Giảng – Trưởng khoa Nông Lâm  trong buổi gặp gỡ tân sinh viên

Cũng trong buổi gặp mặt các thầy cô được lắng nghe những tâm sự của các em sinh viên. Các em cũng chia sẻ những khó khăn và thuận lợi trong những buổi đầu học tập. Khi mới bước môi trường đại học có rất nhiều bỡ ngỡ, khác xa với môi trường trung học phổ thông. Các em sống xa gia đình không tránh khỏi nỗi nhớ gia đình, phải tự lập, tự sắp xếp công việc và học tập. Tuy có những khó khăn nhưng các em đã thấy mình trưởng thành hơn, dần thích nghi với cuộc sống mới. Các em rất cám ơn sự giúp đỡ của các thầy cô trong những buổi đầu nhập học. Các em cũng xin hứa sẽ cố gắng để học tập tốt, có những kỹ năng sống tốt để phù hợp với công việc sau này. Cuộc gặp gỡ giúp thầy và trò cùng hiểu nhau hơn, các thầy cô sẽ hỗ trợ, tháo gỡ khi các em gặp khó khăn.

Tác giả: ThS. Lê Thị Thảo

Trả lời