Sinh viên ngành Bảo vệ thực vật và Nông học, Khoa Nông Lâm, Trường Đại học Tây Bắc đã tham gia thực tập nghề nghiệp tại Trung tâm nghiên cứu và phát triển nông lâm nghiệp Tây Bắc – Viện Khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc dưới sự hướng dẫn của các cán bộ của Trung tâm thuộc Bộ môn Canh tác và Bộ môn Nghiên cứu cà phê chè.

Thực tập nghề nghiệp là một nội dung vô cùng quan trọng của sinh viên năm thứ 2 và năm thứ 3 của ngành Bảo vệ thực vật và Nông học nhằm giúp sinh viên bước đầu tiếp cận với thực tiễn sản xuất, củng cố và mở rộng kiến thức đã học.

Sinh viên học về nhận biết sâu, bệnh hại trên cây cà phê

Học phần thực tập nghề nghiệp được thiết kế với mục tiêu giúp cho sinh viên nắm bắt được các kiến thức cơ bản về canh tác các loại cây lương thực, cây công nghiệp, cây ăn quả, cây rau nhận biết sâu bệnh hại và các biện pháp phòng trừ trên từng loại cây trồng

Đợt thực tập nghề nghiệp đã tạo điều kiện cho sinh viên tham gia tìm hiểu về quá trình canh tác của từng loại cây trồng, các kỹ thuật canh tác tiên tiến đang được áp dụng, sâu bệnh hại cây trồng và biện pháp phòng trừ chúng.

Các bạn sinh viên đều thể hiện sự hào hứng, nhiệt tình với những nội dung được học. Các sinh viên tham gia cũng phản hồi rất tích cực về đợt thực tập và mong muốn có nhiều đợt thực tập thực tế hơn để nâng cao kỹ năng trong canh tác và quản lý sâu bệnh hại trên cây trồng.

Kết thúc đợt thực tập, Giám đốc Trung tâm TS. Nguyễn Phi Hùng đã phát biểu tổng kết, ông Hùng đánh giá cao tinh thần hợp tác giữa Trung tâm với Khoa Nông Lâm, trường ĐH Tây Bắc và tinh thần cầu thị, học tập của SV Khoa nông lâm và hy vọng trong thời gian tới có nhiều lượt sinh viên được tham gia thực hành, thực tập tại Trung tâm. Tiếp theo một số sinh viên đã phát biểu suy nghĩ về đợt thực tập, họ thấy rằng đợt thực tập vô cùng có ý nghĩa giúp sinh viên mở rộng kiến thức và kỹ năng đã được học về canh tác và quản lý dịch hại trên cây trồng.

Tác giả: ThS. Phạm Thị Mai – Bộ môn Nông học

Trả lời