Thực hiện Công văn số 172/CĐN ngày 10/6/2021 của Công đoàn Giáo dục Việt Nam về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, Ngày Môi trường thế giới và ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2021, BCH Công đoàn bộ phận Khoa Nông Lâm triển khai Thông báo số 40/TB-CĐCS của Công đoàn Trường về các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, Ngày Môi trường thế giới và ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2021 tới các đồng chí; cụ thể như sau:

1.Tổ chức phổ biến Luật Bảo vệ môi trường năm 2020; tuyên truyền về hoạt động bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên bám sát chủ đề Ngày Môi GIÃO trường thế giới: PHỤC HỒI HỆ SINH THÁI (Ecosystem Restoration) và Ngày B. Quốc tế đa dạng sinh học: CHÚNG TA LÀ MỘT PHẦN CỦA GIẢI PHÁP (We’re part of the solution – for Nature); tuyên truyền nâng cao ý thức cho đoàn viên, người lao động về bảo vệ môi trường, phục hồi hệ sinh thái với các thông điệp:

Không săn bắt động vật quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng;

Không khai thác, đánh bắt, sử dụng cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên;

Xây dựng nền kinh tế tuần hoàn chất thải, chống rác thải nhựa trên cạn và đại dương.

2. Vận động đoàn viên, người lao động vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, thu gom, xử lý chất thải, giữ gìn cảnh quan môi trường; khuyến khích mọi người không sử dụng túi ni lon khó phân hủy và các sản phẩm nhựa dùng một lần.

3. Tổ chức trồng và chăm sóc cây xanh trong khuôn viên Trường, đảm bảo môi trường xanh – sạch – đẹp.

4. Treo băng zôn, áp phích tại khu vực Trường.

5. Phổ biến, giới thiệu, lan tỏa các mô hình, giải pháp bảo vệ môi trường,

bảo tồn đa dạng sinh học hiệu quả.

6. Phát hiện, biểu dương và khen thưởng các cá nhân, tập thể có đóng góp hiệu quả trong việc sử dụng hợp lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, bảo tồn đa danh sinh học, sản xuất tiêu dùng bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Đề nghị Ban Chấp hành các Công đoàn bộ phận triển khai các nội dung trên tới toàn thể cán bộ, nhà giáo, người lao động; tuyên truyền, vận động cán bộ, nhà giáo, người lao động nâng cao ý thức trách nhiệm cá nhân, hưởng ứng các hoạt động Tháng hành động vì môi trường, Ngày Môi trường thế giới và ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2021.

KHẨU HIỆU TUYÊN TRUYỀN Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, Ngày Môi trường thế giới và ngày Quốc tế đa dạnh sinh học năm 2021 (Kèm theo Thông báo số 40/TB-CĐCS ngày 10/6/2021 của BCHCĐCS)

1. Sống hài hòa với thiên nhiên – Bảo tồn đa dạng sinh học.
  2. Hòa hợp với thiên nhiên – gìn giữ bảo tồn đa dạng sinh học.
  3. Tái đất cần chúng ta! Hãy liên kết chống lại biến đổi khí hậu.
  4. Sử dụng nguồn nguyên liệu xanh là góp phần bảo vệ môi trường.
  5. Trồng thêm cây xanh là thêm một hành động vì môi trường.
  6. Chung tay ngăn chặn ô nhiễm môi trường không khí
  7. 7. Hãy làm sạch rác ở mọi nơi – hãy sử dụng đồ tái chế.
  8. Hành động vì thiên nhiên – trách nhiệm của chúng ta.

Th.s. Đinh Văn Thái