Căn cứ Kế hoạch số 99/KH-CĐCS ngày 08/4/2021 của Công đoàn Giáo dục Việt Nam về việc tổ chức cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” năm 2021, Công đoàn Trường Đại học Tây Bắc xây dựng, ban hành và tổ chức thực hiện cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” năm 2021, cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH 

Phát hiện những tấm gương nhà giáo có những đổi mới sáng tạo trong dạy/học có tác động và ảnh hưởng tích cực, tạo động lực, truyền cảm hứng cho học sinh, sinh viên. Thông qua đó, tuyên truyền, tôn vinh và nhân rộng trong Nhà trường về các tấm gương thầy giáo, cô giáo có những sáng tạo, đổi mới nhằm nâng cao chất lượng dạy/học, góp phần thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Là dịp để học sinh, sinh viên trong Nhà trường thể hiện tình cảm, lòng biết ơn và tri ân đối với thầy giáo, cô giáo mà mình yêu quý, trân trọng, cảm phục, hướng tới xây dựng trường học hạnh phúc.

II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC, ĐỐI TƯỢNG DỰ THI 

 Nội dung 

– Tác phẩm dự thi là những video clip ghi lại những khoảng khắc chân thực về hình ảnh thầy giáo, cô giáo có những sáng tạo trong dạy và học, tạo nên những giờ học có chất lượng, truyền cảm ứng cho học sinh và để lại ấn tượng tốt đẹp, tác động tích cực tới việc tu dưỡng, rèn luyện, học tập và trong cuộc sống của học sinh, sinh viên, thể hiện sự gương mẫu, tận tụy, hết lòng vì học sinh thân yêu, những ứng xử chuẩn mực, chân thành, bao dung, trách nhiệm, tôn trọng học sinh, góp phần cảm hoá học sinh, hướng tới trường học, lớp học hạnh phúc.

– Yêu cầu:

+ Nhân vật trong clip là các thầy giáo, cô giáo hiện đang công tác tại Trường Đại học Tây Bắc.

+ Tác phẩm dự thi khi ghi hình nhân vật phải được sự đồng ý của nhân vật và Nhà trường.

Hình thức 

– Tác phẩm dự thi là các video clip có độ dài từ 3 tới 5 phút, có tiêu đề rõ ràng, hình ảnh chân thực, sắc nét, sáng tạo, có lời bình hoặc phụ đề bằng tiếng

Việt.

– Video clip có chất lượng full HD 1920 x 1080 định dạng file MP4.

Đối tượng dự thi 

– Học sinh cấp trung học phổ thông của Trường Chu Văn An, sinh viên, học viên sau đại học thuộc Trường Đại học Tây Bắc.

– Tác giả dự thi có thể là cá nhân hoặc nhóm tác giả. – Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả chỉ gửi 01 tác phẩm dự thi.

Số lượng tác phẩm 

– Vòng sơ khảo: Do Công đoàn cơ sở Trường Đại học Tây Bắc tổ chức, mỗi công đoàn bộ phận ít nhất có 01 tác phẩm tham gia dự thi.

Vòng chung khảo: do Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức; trên cơ sở kết quả vòng sơ khảo, Công đoàn cơ sở Trường Đại học Tây Bắc lựa chọn các tác phẩm tham gia vòng chung khảo.

Thời gian tổ chức thi và nơi nhận tác phẩm dự thi của các Công đoàn bộ phận 

– Vòng sơ khảo tổ chức từ ngày ban hành kế hoạch đến trước ngày 30/8/2021. Hạn cuối nhận tác phẩm dự thi Vòng sơ khảo trước 30/8/2021. Tác phẩm dự thi gửi về Văn phòng Công đoàn, theo địa chỉ email [email protected]

Thể lệ cuộc thi 

Thực hiện theo Thể lệ Cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” năm 2021 ban hành kèm theo Quyết định số 160/QĐ-CĐN ngày 16/4/2021 của Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

III. KINH PHÍ VÀ GIẢI THƯỞNG

  1. Vòng sơ khảo

– Kinh phí tổ chức vòng sơ khảo lấy từ nguồn kinh phí công đoàn.

– Cơ cấu giải thưởng

+ Giải Nhất: trị giá 1.500.000 đ;

+ Giải Nhì: trị giá 1.200.000 đ;

+ Giải Ba: trị giá 800.000 đ;

+ Giải Khuyến khích: 500.000 đ;

– Số lượng giải do Ban Giám khảo xem xét, Ban Thường vụ Công đoàn cơ sở quyết định căn cứ số lượng và chất lượng các tác phẩm dự thi.

2. Vòng chung khảo Thực hiện theo Kế hoạch và Thể lệ của Công đoàn Giáo dục Việt Nam

3. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Công đoàn cơ sở 

– Phối hợp với lãnh đạo Nhà trường, Đoàn Thanh niên Trường để xây dựng, ban hành và tổ chức thực hiện các nội dung trong kế hoạch.

– Quyết định Ban Tổ chức, thư ký; lựa chọn Ban Giám khảo có đủ năng lực để đánh giá nội dung và tính nghệ thuật của các tác phẩm, lựa chọn tác phẩm tham dự vòng chung khảo do Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức.

– Tổ chức cuộc thi vòng sơ khảo đảm bảo đúng thể lệ cuộc thi và trao giải dự kiên trong tháng 10/2021.

– Chuẩn bị kinh phí, các điều kiện để tổ chức vòng sơ khảo tại Nhà trường.

– Tổ chức tuyên truyền về cuộc thi trên các phương tiện thông tin để cán bộ, nhà giáo, người lao động, học sinh, sinh viên, học viên biết và tham gia cuộc

thi.

Các Công đoàn bộ phận 

– Triển khai nội dung kế hoạch và thể lệ cuộc thi tới toàn thể cán bộ, nhà giáo, người lao động, học sinh, sinh viên, học viên trong đơn vị.

– Vận động, khuyến khích học sinh, sinh viên, học viên trong Nhà trường tích cực tham dự cuộc thi, gửi tác phẩm dự thi đúng thời gian quy định.

Trên đây là kế hoạch tổ chức cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” năm 2021 của Công đoàn Trường Đại học Tây Bắc.

Đề nghị các Công đoàn bộ phận triển khai, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nội dung của kế hoạch.

Th.s. Nguyễn Thị Minh Châu

Trả lời