Hưởng ứng kế hoạch số 1423/TB-ĐHTB về việc “Hỗ trợ học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm học 2020 – 2021 do BGH trường Đại học Tây bắc ban hành. Ban chủ nhiệm khoa Nông – Lâm đã tiến hành thông báo rộng rãi cho toàn bộ giảng viên, sinh viên trong khoa được biết và thành lập Ban chỉ đạo để phổ biến, hướng dẫn sinh viên trong toàn khoa hưởng ứng kế hoạch hết sức ý nghĩa này của nhà trường. Ban chỉ đạo đã họp và thống nhất các nội dung nhằm động viên, khuyến khích sinh viên trong toàn Khoa mạnh dạn đưa ra các ý tưởng khởi nghiệp theo thế mạnh của ngành mình đang theo học, dựa trên các ý tưởng gửi về BTC sẽ tiến hành lựa chọn và cử giảng viên tham gia hỗ trợ để giúp hoàn thiện ý tưởng của sinh viên một cách tốt nhất. Kết quả đã có 10 ý tưởng của sinh viên từ tất cả các ngành trong khoa được gửi về để tham dự vòng thi cấp khoa. Sau khi kết thúc vòng thi cấp khoa, BTC đã lựa chọn được 3 ý tưởng tốt nhất để tham dự vòng thi cấp trường. Khoa Nông – Lâm rất xuất sắc giành được 3 suất tham dự trên tổng số 6 ý tưởng tham dự vòng thi cuối cùng của cấp trường. Do ảnh hưởng của dich bệnh covid 19 nên cuộc thi bị đẩy lùi muộn hơn 1 tháng so với kế hoạch. Vào ngày 03/07/2021 tại hội trường A2 đã diễn ra vòng thi chung kết cuối cùng của cuộc thi. 03 ý tưởng của khoa Nông – Lâm được tham gia dự thi đã trình bày tốt phần thi của mình kết quả chung cuộc 03 tiết mục tham gia dự thi đều đạt giải trong đó có 1 giải nhì của bạn Pùi Mạ Lạt Sổm Vẳng lớp K59 ĐH Nông học; 2 giải khuyến khích thuộc về bạn Lò Thị Bích Hậu và nhóm tác giả Ngô Hoàng Long, Lừ Thảo Uyên. Qua cuộc thi đã giúp cho các bạn sinh viên trong khoa thêm tự tin, mạnh dạn trình bày các ý tưởng, hiểu biết của bản thân qua những gì đã được học để áp dụng vào thực tế sau này.

Một số hình ảnh của cuộc thi:

Ảnh: Sinh viên Pùi Mạ Lạt Sổm Vẳng lớp K59 ĐH Nông học đạt giải nhì

Ảnh : Nhóm tác giả Ngô Hoàng Long và Lừ Thảo Uyên đạt giải khuyến khích