Hưởng ứng kế hoạch số 985/KH-ĐHTB về việc “Hỗ trợ học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm học 2021 – 2022 do BGH trường Đại học Tây bắc ban hành. Ban chủ nhiệm khoa Nông – Lâm đã tiến hành thông báo rộng rãi cho toàn bộ giảng viên, sinh viên trong khoa được biết và thành lập Ban chỉ đạo để phổ biến, hướng dẫn sinh viên trong toàn khoa hưởng ứng kế hoạch hết sức ý nghĩa này của nhà trường. Ban chỉ đạo đã họp và thống nhất các nội dung nhằm động viên, khuyến khích sinh viên trong toàn Khoa mạnh dạn đưa ra các ý tưởng khởi nghiệp theo thế mạnh của ngành mình đang theo học, dựa trên các ý tưởng gửi về BTC sẽ tiến hành lựa chọn và cử giảng viên tham gia hỗ trợ để giúp hoàn thiện ý tưởng của sinh viên một cách tốt nhất. Kết quả đã cóm gần 10 ý tưởng của sinh viên từ tất cả các ngành trong khoa được gửi về để tham dự vòng thi cấp khoa. Sau khi kết thúc vòng thi cấp khoa, BTC đã lựa chọn được 3 ý tưởng tốt nhất để tham dự vòng thi cấp trường. Khoa Nông – Lâm rất xuất sắc giành được 3 suất tham dự trên tổng số 6 ý tưởng tham dự vòng thi cuối cùng của cấp trường. Vào sáng ngày 23/04/2022 tại hội trường lớn đã diễn ra vòng thi chung kết cuối cùng của cuộc thi. 03 ý tưởng của khoa Nông – Lâm được tham gia dự thi đã trình bày tốt phần thi của mình kết quả chung cuộc 03 tiết mục tham gia dự thi đều đạt giải trong đó có 1 giải nhì của bạn Vì Quang Huy – lớp K62 ĐH QLTN và MT; 2 giải khuyến khích thuộc về bạn Quàng Văn Tuấn – lớp K61 ĐH QLTN và MT và bạn Hà Huy Hoàng – lớp K60 ĐH Lâm sinh. Qua cuộc thi đã giúp cho các bạn sinh viên trong khoa thêm tự tin, mạnh dạn trình bày các ý tưởng, hiểu biết của bản thân qua những gì đã được học để áp dụng vào thực tế sau này.

Ảnh 01: Lễ bế mạc cuộc thi

Ảnh 02: Thầy giáo Hoàng Văn Thảnh – Phó trưởng Khoa Nông – Lâm và 3 tác giả đạt giải

Tác giả: Đào Thanh Hải – Bộ môn Lâm nghiệp