1. Với mục tiêu: Tạo sân chơi sáng tạo, tăng tính đoàn kết, đào tạo thêm kỹ năng mềm, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin cho sinh viên khối ngành lâm nghiệp. Thông qua cuộc thi, không chỉ giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về ngành học, còn là dịp để các bạn được bày tỏ tình cảm, tình yêu nghề, chia sẻ thông tin hoạt động, học tập của ngành học và tìm kiếm cơ hội việc làm nhiều hơn.
2. Thời gian nhận bài dự thi: Từ 20/03/2021 đến 24h ngày 09/04/2021
3. Đối tượng dự thi
– Tất cả sinh viên/cựu sinh viên khoa Nông Lâm, Trường Đại học Tây Bắc và học sinh các trường trung học phổ thông trên toàn quốc đều có thể tham gia;
– Có thể tham gia với tư cách cá nhân/nhóm và có thể gửi nhiều video clip dự thi.
– Đối tượng bắt buộc tham gia: Tất cả sinh viên K58, K59, K60, K61 thuộc ngành Lâm sinh và Quản lý tài nguyên rừng, của Trường Đại học Tây Bắc.
4. Sản phẩm dự thi: Mỗi sản phẩm dự thi đủ tiêu chuẩn tham gia dự thi phải bao gồm:
– 01 sản phẩm dạng video clip với độ dài không quá 5 phút (khuyến khích ngắn hơn)
– 01 bản tóm tắt ý tưởng/nội dung truyền tải dạng file word. Ưu tiên khuyến khích các video clip có lồng sẵn tiếng, có gắn phụ đề tiềng Lào.
– 01 bản thông tin cá nhân/ nhóm: Họ tên, số điện thoại, email, lớp, trường (đối với học sinh các trường THPT), cử nhóm trưởng đối với sản phẩm tham dự với tư cách nhóm.
– Đúng chủ đề, có thể: Giới thiệu, chia sẻ những cảm xúc về chuyên ngành học Lâm sinh, Quản lý tài nguyên rừng, về thực hành, thực tập, về trường, lớp, môn học, giảng đường, thầy cô, cảm xúc, tình yêu nghề, tình yêu núi rừng, quê hương đất nước có liên quan đến lâm nghiệp hoặc về các tình huống xung quanh cuộc sống, công việc v.v…
5. Cách thức tham gia
Gửi file dự thi về ban tổ chức qua email: [email protected]
Hoặc nộp trực tiếp tác phẩm dự thi về văn phòng bộ môn (Phòng 101 khu nhà D – Trường Đại học Tây Bắc) trong giờ làm việc, người nhận: Cô Đào Thanh Hải: SĐT: 098.644.5586
6. Thể lệ cuộc thi: Cuộc thi được chia làm 02 vòng thi:
* Vòng sơ loại: Hình thức offline bắt đầu từ ngày 10-11/04/2021, do BTC lựa chọn.
* Vòng bình chọn: Hình thức online, tính điểm qua các lượt like, share, comment. Các sản phẩm dự thi vượt qua vòng sơ loại sẽ được ban tổ chức đăng tải lên fanpage của bộ môn lâm nghiệp, theo đường link: https://www.facebook.com/nganhlamsinh

Tác giả dự thi tham gia vòng bình chọn: Bắt đầu từ 15/04/2021
– Bước 1: Vào link: https://www.facebook.com/nganhlamsinh
sau đó ấn chọn like trang fanpage.
– Bước 2: Vào link bài dự thi của mình (ban tổ chức sẽ gửi tin nhắn đến cá nhân/nhóm dự thi) tiến hành like, share trên trang cá nhân, comment trực tiếp vào bài dự thi của mình trên fanpage. Đặc biệt nếu viết comment: #lamsinh hoặc #quanlytainguyenrung được tính điểm nhân đôi cho mỗi comment.
– Bước 3: Mời bạn bè like, share, comment (chú ý là tất cả cần làm trực tiếp trên bài đăng tải trên fanpage).

Cách tính điểm bình chọn:
– Mỗi lượt Like trang fanpage: 10 điểm
– Mỗi lượt Like bài dự thi: 05 điểm
– Mỗi lượt Share công khai bài dự thi trên trang cá nhân: 10 điểm
– Mỗi lượt Share công khai bài dự thi trên hội nhóm các trường THPT: 40 điểm (cần chụp ảnh làm minh chứng khi share vào hội/nhóm/facebook các trường THPT).
– Mỗi lượt comment có nội dung: 20 điểm
– Mỗi lượt Comment có nội dung: #lamsinh hoặc #quanlytainguyenrung: 40 điểm
– Kêu gọi bạn bè, người thân like/share/comment đều được tính điểm như trên.
7. Cơ cấu giải thưởng
Mỗi tháng có 01 giải nhất và 01 giải nhì dành cho bài dự thi video clip được nhiều người thích (like), comment, share nhất trong tháng, căn cứ vào tổng điểm. Điểm được công bố công khai, minh bạch trên fanpage.
– 01 giải nhất : 300.000 đ
– 01 giải nhì: 200.000 đ
Thời gian bình chọn từng đợt
+ Đợt 1: Tính tổng điểm đến 24h00 ngày 30/04/2021. Công bố giải vào 03/05/2021.
+ Đợt 2: Tính tổng điểm đến 24h00 ngày 30/05/2021. Công bố giải vào 03/06/2021.
+ Đợt 3: Tính tổng điểm đến ngày 30/06/2021. Công bố giải vào 03/07/2021.
8. Thời gian trao giải
Kết thúc mỗi đợt bình chọn, BTC sẽ tiến hành trao giải luôn qua 02 hình thức:
– Trực tiếp cho các cá nhân/nhóm/lớp đạt giải đang học tập tại Trường đại học Tây Bắc.
– Trao giải gián tiếp bằng hình thức chuyển khoản cho các cá nhân/nhóm đạt giải là học sinh THPT hoặc các cựu sinh viên khoa Nông Lâm.
9. Quy định chung
– Ban tổ chức được quyên sử dụng video clip cho các hoạt động tuyên truyền, quảng bá tuyển sinh, quảng bá hình ảnh của bộ môn Lâm nghiệp và khoa Nông Lâm.
– Các video clip vi phạm nội quy của trường Đại học Tây Bắc hay thuần phong mỹ tục, pháp luật Việt Nam sẽ bị loại bỏ mà không cần thông báo trước..
– Ban tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm về việc tranh chấp bản quyền video clip.
– Ban tổ chức có thể yêu cầu cá nhân/nhóm tham dự cung cấp ảnh gốc với thông tin chi tiết để phục vụ làm tư liệu ảnh của bộ môn.
——————————–
Hotline: Ms. Đào Thanh Hải: SĐT: 098.644.5586