Để giúp sinh viên đang theo học ngành Chăn nuôi tại khoa Nông – Lâm chuẩn bị tốt hơn cho hành trang khởi nghiệp sau này, sáng ngày 8/12/2023, Bộ môn Chăn nuôi, Khoa Nông – Lâm, Trường Đại học Tây Bắc đã tổ chức Chương trình “Hội thảo Định hướng nghề nghiệp và cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Chăn nuôi năm 2023”.

Tham dự chương trình có Ông Bùi Văn Khảm – Phó Giám đốc Công ty cổ phần Hải Nguyên, Học viện Nông nghiệp Việt Nam; Ông Nguyễn Huy Hiệp – Trưởng phòng thu hút và Tuyển dụng nhân tài Công ty GreenFeed Việt Nam.

Về phía Khoa Nông – Lâm, Trường Đại học Tây Bắc có đại diện BCN khoa, lãnh đạo các Bộ môn: TS. Nguyễn Văn Khoa – Phó trưởng khoa Nông – Lâm; ThS. Đặng Thị Thúy Yên – Trưởng bộ môn Chăn nuôi; TS. Nguyễn Thị Bích Ngọc – Trưởng bộ môn Lâm nghiệp; TS. Nguyễn Đức Thuận – Phó trưởng bộ môn Nông học; ThS. Trần Quang Khải – Phó trưởng bộ môn Tài nguyên môi trường; Cùng đại diện Liên chi Đoàn, toàn bộ giảng viên và sinh viên đang giảng dạy và theo học tại ngành Chăn nuôi của Khoa.

Tại Hội thảo, các bạn sinh viên đã được nghe đại diện các Công ty chia sẻ về công ty, kỹ năng lựa chọn, tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp, các yêu cầu đối với ứng viên tìm việc; kỹ năng làm hồ sơ, dự phỏng vấn, dự tuyển việc làm và những kỹ năng trả lời phỏng vấn thuyết phục trước các nhà truyển dụng.

Tại chương trình, các Công ty cũng đã có những chia sẻ về cơ hội việc làm đối với sinh viên sau khi tốt nghiệp; Một số thông tin quý báu và cần thiết như: Thị trường lao động, chế độ, chính sách hỗ trợ, mức thu nhập và trả lời những thắc mắc của sinh viên về thủ tục làm hồ sơ ứng tuyển…

Chương trình Hội thảo đã giúp cho sinh viên ngành Chăn nuôi, Khoa Nông – Lâm củng cố kiến thức, kỹ năng trong việc lựa chọn công việc và nâng cao hiệu quả tham gia tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp; Tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp ra trường nhanh chóng có việc làm ổn định và phù hợp với ngành nghề đào tạo;

Bên cạnh đó, chương trình còn tạo điều kiện giao lưu, trao đổi thông tin giữa sinh viên, đặc biệt là sinh viên sắp ra trường với các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng; Giúp nhà sử dụng lao động lựa chọn và tuyển dụng được nhân lực phù hợp với vị trí cần tuyển dụng. Tại hội thảo các Quý công ty cũng đã trao 5 suất học bổng với tổng trị giá 10 triệu đồng cho 5 bạn sinh viên nghèo vượt khó có thành tích học tập tốt.

Một số hình ảnh hội thảo:

Ảnh 1. Ông Nguyễn Huy Hiệp cùng thầy Nguyễn Văn Khoa và cô Đặng Thị Thúy Yên trao học bổng cho sinh viên

Ảnh 2. Ông  Bùi Văn Khảm – Phó Giám đốc Công ty cổ phần Hải Nguyên, Học viện Nông nghiệp Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm

Ảnh 3. Bế mạc hội thảo

Tác giả: ThS. Trần Anh Tuấn – Bí thư Liên chi Đoàn Khoa Nông Lâm