Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023 được triển khai và thực hiện từ tháng 04/2023 đến tháng 11/2023. Đây là giải thưởng cao quý dành cho các công trình nghiên cứu khoa học, sáng tạo của sinh viên do Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Giải thưởng nhận được sự đồng hành từ Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh, Quỹ Xã hội từ thiện Tâm Nguyện Việt, Quỹ Đổi mới sáng tạo VinGroup, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ là đơn vị thường trực ban tổ chức.

Tham gia giải thưởng này sinh viên phải trải qua những vòng tuyển chọn khắt khe từ Hội đồng Khoa học cấp cơ sở đến Hội đồng Khoa học các vòng của giải thưởng. Vòng bán kết có sự tham gia của 1509 đề tài nghiên cứu ở 14 lĩnh vực khoa học từ 134 trường đại học, học viện, trường cao đẳng đến từ 30 tỉnh thành trên toàn quốc.

Đay là năm thứ 2 Trường Đại học Tây Bắc gửi đề tài dự thi giải thưởng. Đề tài của nhóm sinh viên Lừ Đức Hiếu, Vì Văn Lâm, Lò Văn Định khoa Nông – Lâm thực hiện dưới sự hướng dẫn của Tiến sĩ Vũ Thị Liên và Tiến sĩ Nguyễn Thành Sơn là 01 trong 13 đề tài thuộc lĩnh vực khoa học Nông nghiệp trong tổng số 178 đề tài từ 81 đơn vị trên cả nước tham dự vòng chung kết.

Vòng chung kết Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học Euréka năm 2023 được diễn ra từ ngày 24/11/2023 đến ngày 26/11/2023. Tham gia vòng chung kết, sinh viên được trải nghiệm, học hỏi và phát triển kỹ năng. Những hoạt động như thuyết trình trước Hội đồng khoa học, giao lưu và kết nối với các nhà khoa học, tham quan các công trình và di tích lịch sử đã mở ra những cánh cửa mới cho sinh viên, giúp các em hiểu rõ hơn về giá trị của khoa học trong cuộc sống thực tế. Sau 3 ngày diễn ra vòng chung kết Đề tài của nhóm sinh viên Lừ Đức Hiếu, Vì Văn Lâm, Lò Văn Định khoa Nông Lâm Trường Đại học Tây Bắc đã giành được giải Ba lĩnh vực Khoa học Nông nghiệp. Đây là kết quả của sự nỗ lực, quyết tâm theo đuổi đam mê nghiên cứu khoa học từ giai đoạn hình thành ý tưởng và thực hiện đề tài trong 1 năm qua.

Một số hình ảnh tham dự các hoạt động của vòng chung kết:

Ảnh 1. TS. Nguyễn Thành Sơn cùng nhóm tác giải nhận giải ba

Ảnh 2. Nhóm tác giải trình bày ý tưởng dự thi

Ảnh 3. Hoạt động trải nghiệm nằm trong khuôn khổ cuộc thi

Tác giả: ThS. Trần Anh Tuấn, TS. Nguyễn Thành Sơn – Bộ môn Lâm nghiệp