Trong không khí vui tươi, phấn khởi kỉ niệm 90 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng ngày 26/03/2021 tại Trường THPT Chiềng Khương, huyện Sông Mã Khoa Nông Lâm cùng với Trường THPT Chiềng Khương đã tổ chức Chương trình “Ngày hội tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh năm học 2020- 2021” nhằm giúp các em học sinh hiểu biết thêm về nghề nghiệp, lựa chọn đúng nghề nghiệp, chọn trường, chọn ngành học theo sở thích, năng lực của bản thân.
Tham gia chương trình về phía Khoa Nông – Lâm có TS. Vũ Quang Giảng – trưởng Khoa cùng với các giảng viên Bộ môn Lâm học và các em sinh viên tình nguyện. Về phía Trường THPT Chiềng Khương có Thầy giáo Đỗ Ngọc Thảo – Hiệu trưởng và các thầy cô giáo trong toàn trường cùng với gần 1000 học sinh các khối lớp 10, 11, 12.

TS. Vũ Quang Giảng- Trưởng khoa Nông Lâm giới thiệu về trường và khoa Nông Lâm

Chương trình không chỉ thu hút được sự quan tâm của các em học sinh lớp 12 mà còn của các em học sinh khối 11 và 10. Tại buổi tư vấn TS. Vũ Quang Giảng đã giới thiệu về Trường Đại học Tây Bắc, Khoa Nông Lâm và các ngành đào tạo cũng như cung cấp cho các em học sinh những vấn đề về tầm quan trọng của việc chọn ngành nghề, xu hướng việc làm, thông tin dự báo thị trường lao động của Việt Nam nói chung và Sơn La nói riêng trong thời gian sắp tới. Xen kẽ các bài trình bày là các hoạt động trò chơi, văn nghệ đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh trong không khí vui vẻ, sôi động.


Ban tổ chức trao thưởng cho các em trả lời đúng các câu hỏi trong chương trình

Qua chương trình tư vấn hướng nghiệp đã giúp các em học sinh có cơ hội tiếp cận với nguồn thông tin chính xác, từ đó định hướng chọn ngành học, trường học phù hợp với khả năng, điều kiện của học sinh, giúp các em định hướng nghề nghiệp cho tương lai, chọn hướng đi phù hợp với năng lực, sở thích và nhu cầu xã hội. Chương trình tư vấn hướng nghiệp tại trường THPT Chiềng Khương sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong hoạt động hướng nghiệp, phát triển cộng đồng giữa Khoa và Nhà trường trong thời gian tới.

Tác giả: TS. Nguyễn Thành Sơn – Bộ môn Lâm Nghiệp

Trả lời